Google chi hàng triệu USD để bảo vệ người dùng trên mạng

Google chi hàng triệu USD để bảo vệ người dùng trên mạng

Google đã chi trả hơn 10 triệu USD tiền thưởng cho các chuyên gia bảo mật đã tìm thấy lỗ hổng trong sản phẩm và dịch vụ của họ, nhằm nâng cao an toàn trực tuyến cho người dùng.

Google cam kết bảo vệ người dùng trên không gian mạng bằng cách chi hàng triệu USD để tìm và khắc phục các lỗ hổng bảo mật. Trong năm 2023, Google đã chi trả hơn 10 triệu USD tiền thưởng cho 632 chuyên gia bảo mật đến từ 68 quốc gia và khu vực khác nhau. Đây là một con số ấn tượng cho thấy sự cam kết và quyết tâm của Google trong việc khuyến khích và tôn vinh những nỗ lực bảo mật từ cộng đồng.

Chương trình Săn lỗi bảo mật của Google đã thu hút sự chú ý và tham gia của cộng đồng an ninh mạng toàn cầu.

Từ năm 2010, khi chương trình này được khởi động, Google đã chi trả tổng cộng 59 triệu USD tiền thưởng cho các chuyên gia an ninh mạng. Mức thưởng trong năm 2023 có phần thấp hơn so với năm trước, nhưng vẫn là một con số đáng nể.

Một trong những sản phẩm chủ lực của Google, hệ điều hành di động Android, đã nhận được sự quan tâm lớn từ chương trình Săn lỗi bảo mật.

Đã có 3,4 triệu USD tiền thưởng được chi trả cho các lỗ hổng bảo mật trên Android. Để khuyến khích cộng đồng chuyên gia bảo mật gửi báo cáo nhiều hơn, Google đã tăng mức thưởng cao nhất cho các lỗi đặc biệt nghiêm trọng trên Android lên đến 15.000 USD.

Không chỉ tập trung vào Android, Google cũng đã chú trọng đến các sản phẩm khác như Nest, Fitbit và các thiết bị đeo thông minh khác.

Tổng cộng 116.000 USD tiền thưởng đã được chi trả cho 50 báo cáo về các lỗ hổng bảo mật trên các sản phẩm này.

Trình duyệt web Chrome của Google, một trong những ứng dụng duyệt web phổ biến nhất thế giới, cũng đã nhận được sự quan tâm đặc biệt.

Trong năm 2023, đã có 359 báo cáo lỗi được gửi đến Google và đã được chi trả 2,1 triệu USD tiền thưởng cho những báo cáo này.

Google cũng đã tham gia và trao tiền thưởng tại các hội nghị an ninh như ESCAL8 và hardwea.io.

Tổng cộng 70.000 USD đã được trao cho 20 báo cáo về các lỗi quan trọng trên hệ điều hành Wear OS và Android Automotive.

Chương trình Bug Bounty (Săn lỗi bảo mật) của Google đã phát triển thành một trong những sáng kiến quan trọng nhất trong ngành công nghệ nhằm nâng cao an toàn và bảo mật cho người dùng trên toàn cầu.

Google mời gọi các chuyên gia an ninh, nhà nghiên cứu và hacker mũ trắng từ khắp nơi trên thế giới tham gia vào quá trình tìm kiếm, phát hiện và báo cáo các lỗ hổng bảo mật trong các sản phẩm và dịch vụ của họ. Google đã cam kết trao thưởng tiền mặt cho những đóng góp này, với tổng số tiền thưởng đã trả cho cộng đồng đạt tới 59 triệu USD tính đến nay.

Sự hợp tác này không chỉ tạo điều kiện cho việc phát hiện sớm và khắc phục hiệu quả các vấn đề bảo mật mà còn khẳng định cam kết của Google trong việc bảo vệ người dùng trước các mối đe dọa an ninh mạng ngày càng tinh vi. Google tiếp tục đầu tư và làm việc cùng cộng đồng an ninh mạng để tạo ra một môi trường trực tuyến an toàn hơn cho tất cả mọi người.

Nguồn: Báo GenK

[question] Chương trình Săn lỗi bảo mật của Google đã thu hút được bao nhiêu chuyên gia bảo mật từ bao nhiêu quốc gia?,Tổng số tiền thưởng mà Google đã chi trả cho các chuyên gia an ninh mạng là bao nhiêu từ khi chương trình này được khởi động?