Google Maps thay đổi để phục vụ Olympic Paris 2024

Paris yêu cầu Google Maps và các ứng dụng định vị khác cập nhật tuyến đường mới cho Thế vận hội Olympic Paris 2024.

Google Maps và các ứng dụng chỉ đường khác đã nhận được yêu cầu từ cơ quan vận tải công cộng của Paris để thay đổi các tuyến đường theo lịch trình của Thế vận hội Olympic Paris 2024.

Mục tiêu của việc này là để khách du lịch có thể dễ dàng theo dõi sự kiện và đảm bảo sự thuận tiện cho người dân địa phương.

Ông Laurent Probst, người đứng đầu Ile-de-France Mobilites, tổ chức quản lý các nhà khai thác mạng lưới giao thông công cộng ở Pháp, cho biết: "Chúng tôi đã yêu cầu Google Maps, City Mapper và các ứng dụng khác hiển thị các tuyến đường giao thông trong kỳ Thế vận hội của chúng tôi để khách du lịch có thể đi theo các tuyến đường phù hợp". Ông cũng nhấn mạnh rằng các nhà cung cấp ứng dụng có thể bị yêu cầu ngừng hoạt động nếu không tuân thủ yêu cầu này.

Bộ phận truyền thông của Ile-de-France Mobilites cho biết họ tin rằng tất cả các nhà cung cấp phần mềm định vị sẽ hợp tác trong việc cập nhật tuyến đường cho Thế vận hội. Tuy nhiên, Google Pháp chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào về yêu cầu này từ phía báo chí.

Dự kiến có khoảng 600.000 du khách sẽ đến Paris chỉ riêng cho lễ khai mạc Thế vận hội.

Trong ngày 26/7, 160 chiếc thuyền sẽ khởi hành từ cầu Austerlitz ở trung tâm Paris để thực hiện hành trình dài 6 km đến tháp Eiffel. Để đáp ứng nhu cầu vận chuyển của du khách, Paris quyết định không xây dựng Công viên Olympic mà sẽ tận dụng cơ sở hạ tầng hiện có trên khắp thành phố và khuyến khích người dân và du khách sử dụng phương tiện giao thông công cộng.

Thế vận hội Olympic Paris 2024 sẽ diễn ra từ ngày 26/7 đến 8/8, trong khi Paralympic diễn ra từ ngày 28/8 đến 8/9.

Paris hy vọng rằng việc thay đổi tuyến đường trên Google Maps và các ứng dụng định vị khác sẽ giúp cung cấp thông tin chính xác và thuận tiện cho khách du lịch và người dân trong suốt thời gian diễn ra sự kiện.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Tại sao cơ quan quản lý giao thông công cộng của Paris yêu cầu thay đổi các tuyến đường trong Google Maps cho Thế vận hội Olympic 2024?,Sự kiện Olympic Paris 2024 sẽ diễn ra trong khoảng thời gian nào?