Google Maps - Ứng dụng chỉ đường hàng đầu với tính năng cảnh báo bẫy tốc độ

Google Maps là ứng dụng chỉ đường phổ biến hàng đầu
Google Maps - Ứng dụng chỉ đường hàng đầu với tính năng cảnh báo bẫy tốc độ

Google Maps là ứng dụng chỉ đường phổ biến nhất, được lái xe ưa chuộng với tính năng cảnh báo bẫy tốc độ và hiển thị chi tiết lộ trình.

Google Maps - Ứng dụng chỉ đường hàng đầu với tính năng cảnh báo bẫy tốc độTheo một khảo sát của MarketWatch, Google Maps là ứng dụng chỉ đường phổ biến nhất, đặc biệt được ưa chuộng bởi các tài xế muốn tránh các điểm có bẫy tốc độ. Khảo sát này đã được tiến hành với hơn 1.000 lái xe tại Mỹ, với tuổi đời trung bình là 41 và tỷ lệ nam/nữ là 50/50. Dữ liệu từ trang Speedtrap cũng đã được kết hợp để đưa ra kết quả này.

Google Maps vượt trội với hơn 70% tài xế lựa chọn sử dụng.

Xếp thứ hai trong danh sách là Waze, một ứng dụng chỉ đường phổ biến khác, trước đây là một startup thành công trước khi được Google mua lại. Waze vẫn hoạt động riêng biệt so với Google Maps và được 27% tài xế sử dụng. Trong khi đó, chỉ có 25% tài xế lựa chọn Apple Maps - ứng dụng bản đồ "chính chủ" trên iOS.

Google Maps không chỉ đơn thuần là một ứng dụng chỉ đường, mà còn được tài xế tin dùng vì khả năng hiển thị chi tiết lộ trình.

Theo khảo sát, 34% tài xế cho biết phần mềm bản đồ đã cảnh báo họ trước các điểm có bẫy tốc độ. "Bẫy tốc độ" là các khu vực có giới hạn tốc độ thấp hơn so với tiêu chuẩn an toàn, nơi thường xuyên được cảnh sát theo dõi và xử phạt vi phạm. Điều này đã giúp khoảng 30% người dùng Mỹ tránh bị bắn tốc độ tại các khu vực như vậy.

Mặc dù Google Maps được 70% tài xế sử dụng để nhận cảnh báo điểm bắn tốc độ, Waze vẫn được xem là ứng dụng tốt nhất trong việc này. Thậm chí, có tới 30% người lái xe xác nhận rằng Waze hiệu quả hơn Google Maps, và tương ứng là 20% đối với Apple Maps.

Tuy nhiên, cũng có 23% người dùng Google Maps thừa nhận rằng họ thường chạy quá tốc độ cho phép, trong khi tỷ lệ này lần lượt là 11% và 9% đối với Waze và Apple Maps.

Với tính năng cảnh báo bẫy tốc độ và khả năng hiển thị chi tiết lộ trình, Google Maps tiếp tục là ứng dụng chỉ đường hàng đầu mà các tài xế tin dùng. Dù Waze có hiệu quả cao hơn trong việc cảnh báo bẫy tốc độ, Google Maps vẫn là lựa chọn phổ biến nhất với gần 3/4 tài xế sử dụng. Với sự tiện ích và độ tin cậy của mình, Google Maps không chỉ đơn thuần là một ứng dụng chỉ đường, mà còn là người bạn đồng hành đáng tin cậy trên các chuyến đi của chúng ta.

Nguồn: Báo Thanh Niên

[question] Theo khảo sát của MarketWatch, ứng dụng chỉ đường nào là phổ biến nhất tại Mỹ?,Tại sao Waze được coi là phần mềm tốt nhất trong việc cảnh báo điểm bắn tốc độ?