Google "mượn" máy Samsung để phát triển phần mềm cho Pixel Fold

Google "mượn" máy Samsung để phát triển phần mềm cho Pixel Fold

Google "mượn" máy Samsung để phát triển phần mềm cho Pixel Fold

Năm 2021, đã có những tin đồn ban đầu về Pixel Fold, với hai mẫu thử nội bộ của Google được gọi là "Passport" và "Jumbojack". Gần đây, chiếc máy "Jumbojack" đã xuất hiện trở lại trong một bài đăng bán trực tuyến. Tuy nhiên, đây không phải là một sản phẩm do Google sản xuất, ít nhất là về phần cứng. Chiếc máy này có vẻ giống với Samsung Galaxy Z Fold2, nhưng viền trên và dưới màn hình được làm dày hơn. Điều này khiến nó trông giống với Pixel Fold, một mẫu điện thoại gập dự kiến ra mắt sau đó hai năm, cũng có đặc điểm viền trên và dưới khá dày. Có thể thấy Google đã sớm hình dung về ngoại hình của điện thoại gập và đã điều chỉnh phần cứng của Samsung để phục vụ quá trình thử nghiệm.

Một điểm thú vị là Jumbojack chạy trên phiên bản đặc biệt của Android 12, được Google phát triển dành riêng cho các thiết bị gập và màn hình lớn.

Mặc dù không tiết lộ địa điểm bán chiếc điện thoại "lai" giữa Galaxy Z Fold 2 và Pixel Fold này, nhưng nguồn tin khuyến cáo người dùng không nên mua. Google có khả năng khóa từ xa các thiết bị như vậy, và việc lựa chọn Pixel Fold chính hãng với Android 14 có lẽ là một quyết định thông minh hơn.

Đây là lần rò rỉ thứ hai về Pixel Fold trong vài ngày qua.

Trong khi "Jumbojack" đưa chúng ta trở về quá khứ, một rò rỉ khác đã hé lộ về tương lai. Gần đây, đã có một bức ảnh được cho là Pixel Fold 2 xuất hiện, cho thấy cụm camera đã được thiết kế lại, màn hình phụ hẹp hơn và màn hình chính vuông vức hơn.

Tuy nhiên, nếu bạn đang háo hức chờ đợi Pixel Fold 2, có thể bạn sẽ phải chờ đợi thêm một chút.

Tin đồn mới nhất cho biết Google đã hoãn việc ra mắt thiết bị này để tích hợp chip Tensor G4 mới hơn.

Google đã phải "mượn" máy Samsung để phát triển phần mềm cho Pixel Fold do chưa thể sản xuất được mẫu điện thoại màn hình gập của riêng mình.

Việc này cho thấy sự quyết tâm của Google trong việc nắm bắt xu hướng mới của thị trường điện thoại di động. Hy vọng rằng Pixel Fold sẽ mang đến những trải nghiệm độc đáo và hấp dẫn cho người dùng khi ra mắt trong tương lai gần.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Chiếc máy "Jumbojack" là gì và tại sao nó xuất hiện trong bài đăng rao bán online?,Tại sao ra mắt của Pixel Fold 2 có thể bị hoãn?