GTA 6: Đội ngũ phát triển được "triệu tập" trở lại văn phòng làm việc

Đội ngũ phát triển GTA 6 được 'triệu tập', một tín hiệu đáng mừng?
Rockstar Games yêu cầu nhân viên quay trở lại văn phòng làm việc toàn thời gian để hoàn thiện quá trình phát triển GTA 6. Một tín hiệu đáng mừng cho game thủ.

Đội ngũ phát triển GTA 6 được "triệu tập", một tín hiệu đáng mừng?

Quá trình phát triển GTA 6 đã đi đến giai đoạn cuối khi Rockstar Games đang yêu cầu nhân viên quay trở lại văn phòng làm việc toàn thời gian. Theo thông tin từ VGC và Bloomberg, giám đốc phát hành của Rockstar, Jenn Kolbe, đã thông báo với nhân viên rằng công ty có kế hoạch chấm dứt hình thức làm việc lai (hybrid) vì lý do năng suất và bảo mật có thể liên quan đến GTA 6. Bà Kolbe cho rằng sẽ có những lợi ích rõ rệt khi làm việc trực tiếp.

Lợi ích của việc làm việc trực tiếp

Việc yêu cầu nhân viên trở lại văn phòng làm việc toàn thời gian được cho là nhằm đảm bảo chất lượng và độ trau chuốt tốt nhất cho trò chơi GTA 6. Bà Kolbe nói với nhân viên trong email: "Thực hiện những thay đổi này ngay bây giờ sẽ giúp chúng tôi có vị thế tốt nhất để phát hành trò chơi GTA tiếp theo ở mức chất lượng và độ trau chuốt tốt nhất, cùng với lộ trình phát hành phù hợp với quy mô và tham vọng của trò chơi."

Trailer đầu tiên và ngày phát hành dự kiến

Trailer đầu tiên của GTA 6 đã thu về hơn 90 triệu lượt xem chỉ trong 24 giờ. Cùng với ngày phát hành dự kiến vào năm 2025 cho PS5 và Xbox Series X/S, trailer cũng xác nhận rằng trò chơi sẽ lấy bối cảnh một phần ở Vice City - một thành phố Miami giả tưởng - và có sự tham gia của hai nhân vật chính, trong đó có nhân vật nữ đầu tiên của thương hiệu.

Sự phục hồi của làm việc trực tiếp

Mặc dù ngành công nghiệp trò chơi điện tử đã chuyển sang hình thức làm việc từ xa vào năm 2020 do đại dịch Covid, nhưng hiện tại một số studio đã bắt đầu rút lại chính sách đó. Rockstar Games cũng tham gia vào xu hướng này và yêu cầu nhân viên trở lại văn phòng làm việc toàn thời gian để tăng cường sự tương tác và sáng tạo trong quá trình phát triển GTA 6.

Dự kiến thời gian phát hành

Theo hướng dẫn thu nhập mới nhất của Take-Two, công ty mẹ của Rockstar, GTA 6 dự kiến sẽ được phát hành sau tháng 3 năm 2025. Đây là một tin vui đối với các game thủ đang mong chờ phiên bản tiếp theo của trò chơi huyền thoại này.

Kết luận

Việc yêu cầu nhân viên quay trở lại văn phòng làm việc toàn thời gian của Rockstar Games cho thấy quá trình phát triển GTA 6 đang đi đến giai đoạn cuối. Với trailer đầu tiên thu hút hàng triệu lượt xem và ngày phát hành dự kiến vào năm 2025, game thủ không thể không mong chờ sự trở lại của trò chơi này.

Nguồn: Báo Thanh Niên

[question] Trò chơi GTA 6 sẽ lấy bối cảnh ở đâu?,Khi nào dự kiến phát hành trò chơi GTA 6?