Gửi tệp đính kèm dung lượng lớn qua email trên iOS: Sử dụng tính năng Mail Drop

Cách gửi tệp đính kèm dung lượng 'khủng' qua email  bằng tính năng của iOS
Hướng dẫn sử dụng tính năng Mail Drop trên iOS để gửi tệp đính kèm có dung lượng lớn qua email một cách dễ dàng và an toàn.

Gửi tệp đính kèm dung lượng lớn qua email trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết trên iOS nhờ vào tính năng Mail Drop.

Thay vì phải dùng các nền tảng lưu trữ đám mây hoặc gói iCloud+ để chia sẻ tệp tin lớn, người dùng Apple có thể sử dụng tính năng Mail Drop một cách miễn phí và tiện lợi.

Cách hoạt động của Mail Drop

Thay vì nén và đính kèm tệp tin vào email, Mail Drop sẽ tải nó lên iCloud dưới dạng tệp tin gốc để giữ nguyên chất lượng và dữ liệu. Người nhận sẽ nhận được một liên kết iCloud đến tệp tin và có thể tải xuống bằng bất kỳ trình duyệt web nào, ngay cả khi họ không có Apple ID. Điều này giúp tránh giới hạn dung lượng email và đảm bảo tính bảo mật của tệp tin.

Ưu điểm của Mail Drop

Mail Drop không yêu cầu người dùng thực hiện bất kỳ điều chỉnh cài đặt hoặc kích hoạt thủ công nào. Khi phát hiện người dùng chia sẻ một tệp có dung lượng quá lớn, ứng dụng Mail sẽ tự động hỏi xem có muốn sử dụng Mail Drop hay không. Điều này giúp tiết kiệm thời gian và nâng cao trải nghiệm người dùng.

Cách sử dụng Mail Drop trên iOS

Để sử dụng Mail Drop trên iOS, bạn chỉ cần thực hiện các bước sau:

  1. Mở ứng dụng Mail trên thiết bị iOS của bạn.
  2. Nhấn nút "Compose" ở góc dưới bên phải màn hình để tạo email mới.
  3. Thêm người nhận, tiêu đề và nội dung email.
  4. Nhấn vào biểu tượng đính kèm trên bàn phím và chọn các tệp cần gửi.
  5. Cuối cùng, nhấn nút "Send" ở góc trên bên phải. Ứng dụng Mail sẽ tự động sử dụng Mail Drop nếu kích thước tệp đính kèm vượt quá giới hạn cho phép.

Lưu ý khi sử dụng Mail Drop

Tuy Mail Drop cho phép gửi tệp đính kèm có dung lượng lớn, nhưng có một số hạn chế cần lưu ý. Tệp tin đính kèm chỉ có thời hạn tải xuống trong 30 ngày. Ngoài ra, Mail Drop có giới hạn lưu trữ là 1 TB. Nếu vượt quá giới hạn này, bạn sẽ cần đợi các tệp khác hết hạn chia sẻ và dung lượng lưu trữ sẽ được giải phóng.

Sử dụng Mail Drop trên các thiết bị khác

Ngoài iOS, bạn cũng có thể sử dụng Mail Drop trên iPad hoặc Mac. Người nhận sẽ nhận được email của bạn với một liên kết để tải xuống tệp đính kèm và ngày hết hạn.

Tóm lại, tính năng Mail Drop trên iOS là một giải pháp tuyệt vời để gửi tệp đính kèm dung lượng lớn qua email một cách dễ dàng và an toàn. Với Mail Drop, bạn không cần phải lo lắng về giới hạn dung lượng email hay việc mua gói lưu trữ đám mây. Hãy trải nghiệm tính năng này ngay trên thiết bị iOS của bạn!

Nguồn: Báo Thanh Niên

[question] Tính năng Mail Drop trên iOS cho phép gửi tệp đính kèm dung lượng lớn qua email một cách nào?,Mail Drop có giới hạn lưu trữ là bao nhiêu và tệp tin đính kèm có thời hạn tải xuống trong bao lâu?