Gửi tiết kiệm không kỳ hạn là gì? Lãi suất như thế nào?

Bạn có biết rằng gửi tiết kiệm không kỳ hạn là một trong những cách tốt nhất để tiết kiệm tiền và tăng thu nhập của bạn? Như Mark Twain đã từng nói, "Tiền không phải là tất cả, nhưng nó là một phần quan trọng trong cuộc sống." Và hình thức gửi tiết kiệm này có thể giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều tiền. Vậy, gửi tiết kiệm không kỳ hạn là gì, cần lưu ý những điều gì khi gửi tiết kiệm không kỳ hạn? Cùng Infina tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Gửi tiết kiệm không kỳ hạn là gì?

Gửi tiết kiệm không kỳ hạn là hình thức gửi tiền tích lũy không ấn định kỳ hạn gửi và số tiền gửi, với lãi suất ưu đãi cho khách hàng. Khi gửi tiết kiệm bằng hình thức này, bạn có thể rút tiền tích lũy không kỳ hạn về ngay mà vẫn nhận được phần lãi từ những ngày trước.

Gửi tiết kiệm bao gồm 2 loại: gửi tiết kiệm không kỳ hạngửi tiết kiệm có kỳ hạn. Gửi tiền tích lũy có kỳ hạn thường có mức lãi suất cao hơn so với gửi tích lũy không có kỳ hạn.

Hiện nay, gửi tiền tích lũy không có kỳ hạn có thể được thực hiện qua các ứng dụng E - Banking hoặc bạn có thể ra quầy giao dịch để đăng ký và được nhân viên ngân hàng tư vấn về lãi suất cũng như những lợi ích khi sử dụng hình thức gửi tiền này.

So sánh gửi tiết kiệm không kỳ hạn và gửi tiết kiệm có kỳ hạn

[wpdatatable id=77]

So sánh tiền gửi tiết kiệm không kỳ hạn với các hình thức tiết kiệm khác

 1. Lợi ích về tính linh hoạt: Tích lũy không kỳ hạn cho phép rút tiền bất kỳ lúc nào mà không bị áp đặt phí hoặc mất lợi nhuận. Trong khi đó, các hình thức tiết kiệm có kỳ hạn hoặc tiết kiệm truyền thống yêu cầu duy trì số tiền trong một khoảng thời gian nhất định hoặc phải tuân thủ các quy định cụ thể để tránh mất lãi suất ban đầu. Nếu bạn rút trước kỳ hạn sẽ chỉ nhận được lãi suất từ 0,1 - 0,15%.
 2. Lãi suất: Lãi không kỳ hạn thường mức cao hơn so với tài khoản tiết kiệm thông thường. Tuy nhiên, lãi suất có thể thay đổi theo thời gian và chính sách của ngân hàng hoặc tổ chức tài chính.
 3. Rủi ro và bảo đảm: Hình thức này thường được bảo đảm bởi quy định của ngân hàng hoặc tổ chức tài chính. Trong khi đó, các hình thức tiết kiệm khác như đầu tư chứng khoán có thể mang đến rủi ro cao hơn và không được bảo đảm.
 4. Yêu cầu và điều kiện: Gửi tích lũy không kỳ hạn thường không yêu cầu số tiền tối thiểu ban đầu và không áp đặt các yêu cầu khắt khe. Trong khi đó, các hình thức tiết kiệm khác có thể yêu cầu số tiền tối thiểu để mở tài khoản hoặc áp đặt các điều kiện cụ thể để duy trì tài khoản.

Lợi ích của tiền gửi không kỳ hạn?

Gửi tiền tích lũy không kỳ hạn có nhiều ưu điểm, mang lại nhiều lợi ích cho người gửi tiết kiệm. Dưới đây là một số ưu điểm và lợi ích khách hàng nhận được khi có sổ tiết kiệm không kỳ hạn:

 • Được hưởng lãi suất thực theo ngày được tính dựa trên số dư còn lại cuối ngày.
 • Là hình thức gửi tiền an toàn, phù hợp với mọi phân khúc khách hàng.
 • Có thể rút tiền ngay mà không cần báo với ngân hàng.
 • Không giới hạn về kỳ hạn gửi tiết kiệm.
 • Bạn có thể gửi tiền tích lũy với số tiền tùy ý, không quy định bao nhiêu tiền mới được mở sổ tích lũy không kỳ hạn.
 • Khách hàng có thể gửi tiết kiệm online mà không cần ra quầy giao dịch. Khi gửi tích lũy trực tuyến, giao dịch diễn ra một cách nhanh chóng, tiện lợi và tiết kiệm thời gian cho cả ngân hàng và khách hàng.
 • Lãi suất gửi hấp dẫn khách hàng, lãi được cộng dồn theo hình thức lãi kép.
Hiện nay, việc gửi tiết kiệm không kì hạn vô cùng tiện lợi. Chỉ với các thiết bị di động và số vốn thấp là bạn đã có thể gửi tiết kiệm online mà không cần đến số vốn hàng triệu như các ngân hàng. App Infina với sản phẩm Tích Lũy sẽ giúp bạn tiết kiệm trực tuyến chỉ với 200.000đ với lãi suất không kỳ hạn 7.5%/năm, đây là lãi suất thuộc TOP đầu của lãi suất không kỳ hạn.

TẢI APP NGAY!!!

Nhận lợi nhuận 10,5% cho người mới

Có nên gửi tiết kiệm không kì hạn trong bối cảnh lạm phát?

Trong bối cảnh tình hình kinh tế như hiện tại, thị trường chứng khoán biến động, bất động sản đã bớt sôi động, rất nhiều người đã tìm đến hình thức gửi tiết kiệm.

Mặc dù vậy, tình hình lạm phát đang lên mức báo động ở nhiều nước kéo theo tình trạng lạm phát trong nước. Bên cạnh đó, lạm phát và lãi suất thường song hành với nhau, nhưng theo các chuyên gia, mặc dù lạm phát cao nhưng so với lãi suất ngân hàng thì vẫn đang ở mức có thể kiểm soát được.

Trong khi các kênh đầu tư như chứng khoán, bất động sản, trái phiếu đang trở nên kém ổn định thì việc gửi tiền tích lũy không kỳ hạn vẫn là kênh đầu tư an toàn và hấp dẫn.

Xem thêm: Đầu tư gì khi lạm phát? TOP 5 cách đầu tư lúc lạm phát vô cùng hiệu quả

Gửi tiết kiệm không kỳ hạn lãi suất bao nhiêu?

Gửi tiết kiệm không kỳ hạn là một kênh tiền gửi an toàn, ổn định và ít biến động, mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng, lãi suất áp dụng cho tích lũy không kỳ hạn hiện nay ở các ngân hàng như bảng dưới:

Ngân hàng Lãi suất
VRB 0.5%/năm
OceanBank 0.5%/năm
Bắc Á 0.5%/năm
CBBank 0.5%/năm
GPBank 0.5%/năm
Nam Á Bank 0.5%/năm
VIB 0.4%/năm
Kiên Long Bank 0.4%/năm
Eximbank 0.4%/năm
 

*Lưu ý rằng lãi suất có thể thay đổi theo từng thời điểm và từng ngân hàng, vì vậy bạn nên liên hệ với ngân hàng để biết thông tin chi tiết và chính xác nhất.

Hiện nay, hầu hết các ngân hàng đều áp dụng mức lãi suất tiết kiệm không kỳ hạn dưới 1%/năm. Chính vì vậy, dù không mang lại lợi nhuận cao nhưng đây vẫn là hình thức cất trữ tiền tối ưu cho mọi khách hàng.

Tổng kết

Gửi tiết kiệm không kỳ hạn là một lựa chọn tài chính thông minh và hợp lý. Tuy nhiên, việc chọn lựa và áp dụng phải dựa trên nhu cầu và mục tiêu tài chính cá nhân. Hãy luôn nghiên cứu và tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi quyết định mở tài khoản tiết kiệm và tham khảo ý kiến từ các chuyên gia tài chính để đảm bảo sự lựa chọn đúng đắn cho tương lai tài chính của bạn.

Bạn có cảm nghĩ như thế nào? Hãy để lại bình luận phía dưới nhé!

Xem thêm: