Hạ Long: Biến đồi thành công viên xanh với những điểm "check-in" độc đáo

Thành phố biển giàu có sắp biến quả đồi thành công viên xanh, với loạt biểu tượng 'check-in'
Thành phố Hạ Long đang triển khai dự án cải tạo khu dân cư Đặng Bá Hát, tạo ra một tuyến đường điểm nhấn phát triển du lịch với không gian xanh, công viên và những điểm "check-in" thu hút du khách.

Hạ Long: Biến đồi thành công viên xanh với những điểm "check-in" độc đáo

Hạ Long, thành phố biển giàu có của Việt Nam, đang chuẩn bị biến một khu đồi thành một công viên xanh tươi mới với những điểm "check-in" độc đáo. Dự án cải tạo khu dân cư Đặng Bá Hát đang được triển khai để tạo ra một tuyến đường điểm nhấn phát triển du lịch với không gian xanh, công viên và những điểm "check-in" thu hút du khách.

Quy hoạch, cải tạo và chỉnh trang khu dân cư Đặng Bá Hát

Quy hoạch, cải tạo và chỉnh trang khu dân cư Đặng Bá Hát là một phần trong kế hoạch của thành phố Hạ Long để tạo ra một không gian đi bộ hiện đại và phù hợp với địa hình tự nhiên. Khu vực này bao gồm khu dân cư, đất trụ sở cơ quan, tuyến kè chân đồi và tuyến đường Đặng Bá Hát. Vị trí trung tâm của khu vực này giúp kết nối giao thông thuận lợi và giáp biển.

Thiết kế và cải tạo không gian

Theo phương án thiết kế, thành phố Hạ Long sẽ cải tạo không gian theo hướng hiện đại và đồng thời tạo nên một kiến trúc cảnh quan độc đáo. Tuyến đường Đặng Bá Hát và 5 trục đường bộ từ các ngõ sẽ là xương sống của phát triển cảnh quan và đô thị. Mục tiêu chính của dự án là cải tạo hạ tầng kỹ thuật, cây xanh cảnh quan và tạo điểm nhấn về du lịch. Đồng thời, khu dân cư lân cận cũng sẽ được cải tạo và chỉnh trang để hình thành tuyến đường điểm nhấn phát triển du lịch với không gian kiến trúc cảnh quan đặc sắc. Điều này cũng giúp giảm thiểu nguy cơ sạt lở do đặc thù về địa hình đồi, dốc.

Công viên và điểm "check-in"

Dự án sẽ thiết kế các khu cây xanh và công viên, cảnh quan dọc tuyến đường Đặng Bá Hát với diện tích trên 60.000m2. Ngoài ra, cũng sẽ xây dựng một số biểu tượng làm điểm nhấn kết hợp với đường dạo, tạo điểm "check-in" chính cho du khách. Các công trình dịch vụ nhỏ như khu vệ sinh, khu dịch vụ giải khát và kho sẽ được thiết kế đặt ngầm phía dưới công viên để tăng mật độ sử dụng đất. Tổng mức đầu tư dự án dự kiến khoảng 150 tỷ đồng.

Giao thông và cảnh quan

Việc triển khai dự án đảm bảo giữ nguyên hiện trạng đường Đặng Bá Hát và có phương án giao thông hợp lý để hạn chế ùn tắc và xung đột giao thông. Đồng thời, cũng có phương án về cảnh quan, kiến trúc và hiệu ứng ánh sáng về đêm để định hướng cho người dân ngay từ bước cấp giấy phép xây dựng nhà ở. Các biện pháp cũng được đưa ra để giảm thiểu tác động đến cây rừng hiện trạng và bổ sung hệ thống cây xanh, cây có hoa theo mùa.

Kết nối tuyến đường lên đồi Đặng Bá Hát

Thành phố Hạ Long cũng đã yêu cầu các phòng, ban chức năng phối hợp với đơn vị nghiên cứu để kết nối tuyến đường lên đồi Đặng Bá Hát với các khu dịch vụ và điểm đến lân cận. Mục tiêu là hình thành các tuyến du lịch và các sản phẩm du lịch mới để thu hút người dân và du khách. Đồng thời, cũng khuyến khích người dân tham gia vào lĩnh vực dịch vụ và du lịch để khai thác tiềm năng và lợi thế vượt trội của khu vực này.

Kết luận

Với dự án cải tạo khu dân cư Đặng Bá Hát, thành phố Hạ Long hy vọng sẽ tạo ra một không gian xanh, hiện đại và thu hút du khách. Các công viên, cây xanh và những điểm "check-in" độc đáo sẽ là điểm đến hấp dẫn cho cả người dân địa phương và du khách quốc tế.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Mục tiêu chính của dự án cải tạo khu vực đồi Đặng Bá Hát là gì?,Thành phố Hạ Long đang khuyến khích người dân và du khách làm gì để khai thác tiềm năng du lịch của khu vực này?