Hà Nội Chấp Thuận Chỉ Giới Đường Đỏ Cho Tuyến Đường Rộng 17,5m Nối Vành Đai 3

UBND TP. Hà Nội vừa chấp thuận chỉ giới đường đỏ cho tuyến đường rộng 17,5m nối từ đường vào Trường Tiểu học chất lượng cao Yên Sở đến đường Vành Đai 3, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Hướng dẫn chỉ giới đường đỏ cho tuyến đường rộng 17,5m nối từ đường vào Trường Tiểu học chất lượng cao Yên Sở đến đường Vành Đai 3 đã được UBND TP. Hà Nội chấp thuận theo Quyết định vừa được ban hành.

Tuyến đường này có chiều dài khoảng 1.050m và nằm tại phường Yên Sở, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Điều chỉnh tuyến đường theo Quy hoạch phân khu đô thị H2-4

Tuyến đường đã được điều chỉnh để phù hợp với Quy hoạch phân khu đô thị H2-4 với tỷ lệ 1/2000, đã được UBND TP. Hà Nội phê duyệt từ năm 2015. Tuyến đường sẽ bắt đầu từ điểm giao với đường vào Trường Tiểu học chất lượng cao Yên Sở và kết thúc tại điểm giao với đường Vành Đai 3.

Quy mô và chỉ giới đường đỏ

Theo quy hoạch, tuyến đường rộng 17,5m bao gồm lòng đường xe chạy rộng 7,5m (bao gồm 2 làn xe) và vỉa hè hai bên rộng 2x5m. Điều này tuân thủ quy hoạch phân khu đô thị H2-4. Trong quá trình tuyến đường đi qua khu tái định cư phục vụ cho việc giải phóng mặt bằng và xây dựng cầu Thanh Trì, chỉ giới đường đỏ sẽ được xác định trùng với mặt công trình hiện có và phù hợp với chỉ giới đường đỏ cấp cho Ban quản lý Thăng Long. Chỉ giới đường đỏ này đã được Sở Quy hoạch - Kiến trúc chấp thuận vào ngày 8/11/2002.

Xây dựng các nút giao và tuyến đường ngang dọc

Các nút giao trên tuyến đường theo quy hoạch sẽ được xây dựng dạng giao bằng. Các tuyến đường ngang dọc theo tuyến đường mới chỉ được xác định sơ bộ và sẽ được xác định cụ thể trong quá trình lập quy hoạch tại khu vực và được cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Quản lý và triển khai công trình

UBND TP. Hà Nội đã giao UBND quận Hoàng Mai chủ trì, phối hợp với Sở Quy hoạch - Kiến trúc và các đơn vị liên quan tổ chức công bố, bàn giao hồ sơ chỉ giới đường đỏ tuyến đường đã được phê duyệt cho UBND phường Yên Sở để quản lý và thực hiện quy hoạch xây dựng dọc hai bên tuyến đường.

Đồng thời, các đơn vị triển khai cắm mốc giới tuyến đường theo quy hoạch đồng thời với việc thực hiện thu hồi đất và giải phóng mặt bằng trong quá trình thực hiện dự án đầu tư tuyến đường để tránh lãng phí và chồng chéo trong công tác cắm mốc giới.

Đóng góp vào phát triển hạ tầng đô thị

Quyết định chấp thuận chỉ giới đường đỏ cho tuyến đường rộng 17,5m nối từ đường vào Trường Tiểu học chất lượng cao Yên Sở đến đường Vành Đai 3 là một bước quan trọng trong việc thúc đẩy phát triển hạ tầng đô thị và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân tại khu vực phường Yên Sở, quận Hoàng Mai, Hà Nội. Tuyến đường này sẽ giúp cải thiện giao thông và tạo điều kiện thuận lợi cho việc di chuyển trong khu vực.

[question] Tuyến đường nối Vành đai 3 có chiều dài bao nhiêu?,Đơn vị nào sẽ chịu trách nhiệm công bố và quản lý hồ sơ chỉ giới đường đỏ cho tuyến đường đã được phê duyệt?