Hà Nội chờ đón sự kiện âm nhạc đặc biệt từ BLACKPINK

Hà Nội chờ đón sự kiện âm nhạc đặc biệt từ BLACKPINK

BLACKPINK sẽ tổ chức một buổi diễn tại Hà Nội vào cuối tuần này, mang đến cho khán giả một trải nghiệm âm nhạc độc đáo và hấp dẫn.

Hà Nội chờ đón sự kiện âm nhạc đặc biệt từ BLACKPINK

Sự kiện âm nhạc của nhóm nhạc nổi tiếng BLACKPINK từ Hàn Quốc sẽ diễn ra tại Hà Nội vào cuối tuần này, và được kỳ vọng sẽ tạo ra một làn sóng mới cho ngành du lịch của Thủ đô. Với sức chứa lên đến 40.000 chỗ ngồi, Sân vận động Mỹ Đình đã được chọn làm địa điểm tổ chức buổi diễn của nhóm nhạc này.

Ngành du lịch và buổi diễn của BLACKPINK

Ngoài việc tạo ra một không gian chuẩn bị sân khấu sôi động bên trong sân, ngành du lịch cũng đang háo hức chào đón du khách đến Hà Nội để tham gia buổi diễn và khám phá Thủ đô. Loại hình du lịch kết hợp với các buổi hòa nhạc và lễ hội âm nhạc, được gọi là du lịch âm nhạc, đang ngày càng thu hút đông đảo du khách.

"Du lịch âm nhạc có sức hút lớn. Thông thường, du lịch mang tính khám phá và giải trí. Âm nhạc cộng hưởng trong du lịch giúp tạo ra những trải nghiệm hấp dẫn cho điểm đến", ông Phùng Quang Thắng, Chủ tịch Chi hội Lữ hành Hà Nội, nhận định.

Hiệu ứng của buổi diễn BLACKPINK

Buổi diễn của BLACKPINK tại Thái Lan vào đầu năm nay đã mang về cho đất nước này khoảng 20 - 30 triệu USD từ việc lưu trú, vé máy bay và tiêu dùng trong 5 ngày trước và sau buổi diễn. Singapore và Indonesia cũng đã thu về số tiền gần tương tự từ các buổi diễn của nhóm nhạc này. Hơn nữa, buổi diễn còn tạo ra hiệu ứng truyền thông lớn cho điểm đến.

"Ngoài sự quan tâm của khán giả, còn có rất nhiều hãng truyền thông quốc tế sẽ đến, làm cho điểm đến trở nên nổi bật hơn. Thứ hai, lượng khách từ các địa phương khác và khách quốc tế sẽ đến Hà Nội nhiều hơn, từ đó thúc đẩy kinh tế du lịch, bao gồm nhà hàng, khách sạn, vui chơi giải trí, mua sắm và tham quan", ông Phùng Quang Thắng, Chủ tịch Chi hội Lữ hành Hà Nội, nhận định.

Tác động của sự kiện đến du lịch Hà Nội

Sở Du lịch Hà Nội kỳ vọng rằng sự kiện này sẽ tăng lượng khách du lịch nội địa đến Thủ đô khoảng 20% và lượng khách quốc tế tăng khoảng 15% so với tháng 6 trong giai đoạn từ tháng 7 đến đầu tháng 8.

Chuẩn bị của khách sạn

Để đáp ứng nhu cầu của lượng khách đông đúc đến tham gia sự kiện âm nhạc này, nhiều khách sạn trên địa bàn Hà Nội đã chuẩn bị kỹ lưỡng. Một khách sạn cho biết, hầu như tất cả các phòng trong khoảng cuối tháng 7 đã được đặt hết. Họ đã xây dựng nhiều chương trình để đáp ứng nhu cầu của du khách trong thời gian lưu trú tại Thủ đô.

Hà Nội - Điểm đến âm nhạc

Đây không phải là lần đầu tiên Hà Nội được chọn là điểm đến biểu diễn của các ban nhạc nổi tiếng thế giới. Năm 2018, ban nhạc Boney M và Modern Talking đã có buổi diễn thu hút hàng ngàn du khách. Năm 2019, Lễ hội âm nhạc Quốc tế Gió Mùa cũng đã được tổ chức tại Hoàng Thành Thăng Long và thu hút nhiều nghệ sĩ biểu diễn.

Với sự kiện âm nhạc đặc biệt này, Hà Nội đang hy vọng sẽ trở thành một điểm đến hấp dẫn cho các khách du lịch và mang lại nhiều cơ hội phát triển cho ngành du lịch của Thủ đô.

[question] Show diễn của BLACKPINK sẽ diễn ra ở đâu?,Du lịch âm nhạc có lợi ích gì cho điểm đến?