Hà Nội Đặt Mục Tiêu Giải Ngân Đầu Tư Công Cao Trong Năm 2023

Hà Nội Đặt Mục Tiêu Giải Ngân Đầu Tư Công Cao Trong Năm 2023

Hà Nội quyết tâm đạt tỷ lệ giải ngân đầu tư công trên 95% kế hoạch năm 2023, tập trung vào khởi công các dự án quan trọng như đường vành đai 4 và cải tạo trường học trên địa bàn.

Hà Nội Đặt Mục Tiêu Giải Ngân Đầu Tư Công Cao Trong Năm 2023

Trong nỗ lực hoàn thành mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2023, thành phố Hà Nội đã xác định việc tăng cường giải ngân vốn đầu tư công là một nhiệm vụ quan trọng. Thành phố này đã được đánh giá là một trong những địa phương có tỷ lệ giải ngân đầu tư công cao nhất cả nước.

Đến cuối tháng 9/2023, Hà Nội đã giải ngân được gần 26.000 tỷ đồng, đạt khoảng 50% kế hoạch. Điều này đã được đánh giá là một thành tựu đáng khen ngợi. Các dự án giao thông quan trọng như Dự án đường Vành đai 4 Vùng Thủ đô, Dự án hầm chui Kim Đồng Giải Phóng, đường nối cao tốc Pháp Vân Cầu Giẽ với đường vành đai 3 đã được khởi công và đảm bảo tiến độ, góp phần quan trọng vào việc giải ngân đầu tư công.

Ông Vũ Tiến Lộc, đại biểu Quốc hội Hà Nội, đã phân tích: "Hà Nội đã và đang có sự chỉ đạo rất quyết liệt trong việc giải ngân đầu tư công, đặc biệt là khởi công các dự án như đường vành đai 4…".

Trong năm 2023, Hà Nội sẽ thực hiện đầu tư công gần 47.000 tỷ đồng. Mục tiêu đặt ra là đạt tỷ lệ giải ngân trên 95%. Trên địa bàn thành phố, có tổng cộng 239 dự án đầu tư công, trong đó có 219 dự án chuyển tiếp và 20 dự án mới. Điều này cho thấy số lượng dự án mới được triển khai trong năm nay chiếm tỷ lệ rất nhỏ, phần lớn là dự án từ các năm trước và dự án tồn đọng.

Để đảm bảo việc giải ngân đầu tư công được thực hiện hiệu quả, UBND thành phố Hà Nội đã yêu cầu các sở, ngành rà soát, giải quyết khó khăn, hướng dẫn và giải quyết kịp thời các đề xuất kiến nghị từ chủ đầu tư của từng dự án.

Ông Phạm Tuấn Long, Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm, cho biết: "Hiện nay chúng tôi đang tập trung vào các dự án cải tạo và xây mới các trường học trên địa bàn như trường mần non Bà Triệu, trường Tiểu học Quang Trung… và các dự án quan trọng khác mà thành phố giao".

Với sự quyết tâm và nỗ lực của thành phố Hà Nội, kỳ vọng rằng mục tiêu giải ngân đầu tư công cao trong năm 2023 sẽ được đạt được, góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội của thành phố.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Tại sao việc giải ngân đầu tư công là một nhiệm vụ quan trọng của Hà Nội?,Các dự án giao thông nào được coi là những đòn bảy thực hiện giải ngân đầu tư công của Hà Nội?