Hà Nội Gần Kịp TPHCM Trong Việc Thu Ngân Sách

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chia sẻ rằng Hà Nội đang tiến gần hơn đến mục tiêu thu ngân sách của TPHCM. Thành phố đã thu được hơn 360.000 tỷ đồng trong hơn 10 tháng qua, và dự kiến sẽ bắt kịp TPHCM trong tương lai gần.

Hà Nội Gần Kịp TPHCM Trong Việc Thu Ngân Sách

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã chia sẻ thông tin về tình hình kinh tế - xã hội của đất nước tại Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2023 tại Đà Nẵng. Trong bối cảnh đó, ông đã nhấn mạnh vai trò quan trọng của việc phát triển cảng biển Liên Chiểu đối với Đà Nẵng và khu vực miền Trung cũng như cả nước.

Hà Nội đã thu được hơn 360.000 tỷ đồng

Theo Chủ tịch Quốc hội, Hà Nội đã thu được hơn 360.000 tỷ đồng trong hơn 10 tháng qua. Đây là con số ấn tượng cho thấy sự phát triển vượt bậc của thủ đô. Tuy nhiên, ông cũng nhấn mạnh rằng Hà Nội đang tiến gần hơn đến mục tiêu thu ngân sách của TPHCM.

TPHCM và Hà Nội: So sánh về thu ngân sách

Chủ tịch Quốc hội cho biết rằng TPHCM thu ngân sách mỗi năm từ xuất nhập khẩu đạt 140.000 tỷ đồng nhờ vào cảng biển. Trong khi đó, Hà Nội thu ngân sách đứng nhì cả nước nhưng thu từ xuất nhập khẩu chỉ từ 18.000 - 20.000 tỷ đồng. Tuy nhiên, thu ngân sách nội địa của Hà Nội lại lớn hơn TPHCM rất nhiều.

Trong 10 tháng qua, Hà Nội đã thu được hơn 360.000 tỷ đồng, trong khi TPHCM đã thu hơn 372.000 tỷ đồng. Điều này cho thấy Hà Nội đang rất gần kịp TPHCM trong việc thu ngân sách.

Phát triển cảng biển Liên Chiểu và tầm quan trọng của nó

Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh vai trò quan trọng của cảng biển Liên Chiểu trong sự phát triển của Đà Nẵng và miền Trung. Ông cho biết cảng này sẽ là cửa ngõ kết nối miền Trung với thế giới, và dự kiến sẽ thông quan hơn 100 triệu tấn hàng hóa mỗi năm vào năm 2045.

Sự phát triển của cảng Liên Chiểu sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì thế chân kiềng của Đà Nẵng, đồng thời tạo ra động lực dài hạn cho thành phố. Chủ tịch Quốc hội cũng kêu gọi nhà đầu tư chiến lược đến Đà Nẵng để thúc đẩy sự phát triển kinh tế của thành phố.

Kêu gọi sự ủng hộ và quan tâm của cộng đồng

Trong quá trình triển khai dự án cảng Liên Chiểu, không thể tránh khỏi các vướng mắc và ảnh hưởng đến đời sống của người dân và môi trường. Chủ tịch Quốc hội mong muốn sự ủng hộ và đồng thuận của người dân để thực hiện dự án. Ông cũng đề nghị lãnh đạo Đà Nẵng và quận Liên Chiểu quan tâm đến những đề xuất của cộng đồng và tính đến sinh kế và chuyển đổi nghề cho người dân khi thu hồi đất.

Kết luận

Hà Nội đang tiến gần hơn đến mục tiêu thu ngân sách của TPHCM. Với sự phát triển của cảng biển Liên Chiểu, Hà Nội hy vọng sẽ bắt kịp TPHCM trong tương lai gần. Đây là một bước tiến quan trọng trong việc đẩy mạnh phát triển kinh tế và xây dựng đô thị hiện đại của thủ đô.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Hà Nội đã thu được bao nhiêu tỷ đồng trong hơn 10 tháng qua?,Cảng Liên Chiểu có vai trò gì đối với Đà Nẵng và miền Trung?