Hà Nội khởi động xây dựng 4 khu công nghiệp tại Đông Anh

Hà Nội khởi động xây dựng 4 khu công nghiệp tại Đông Anh

Hà Nội đã tổ chức lễ khởi công và động thổ cho 4 dự án xây dựng hạ tầng kỹ thuật cho các khu công nghiệp tại huyện Đông Anh.

Hôm nay, ngày 5/9, UBND huyện Đông Anh đã phối hợp với các Sở, ngành tổ chức lễ khởi công và động thổ cho 4 dự án xây dựng hạ tầng kỹ thuật cho các khu công nghiệp trên địa bàn huyện, bao gồm Thiết Bình, Liên Hà 2, Dục Tú và Thụy Lâm.

Buổi lễ đã được sự tham dự của Bí thư Thành ủy Hà Nội, ông Đinh Tiến Dũng.

Khu công nghiệp Thiết Bình có diện tích 20,98ha và tổng mức vốn đầu tư là 491,7 tỷ đồng.

Các ngành nghề chính tại khu công nghiệp này bao gồm chế biến gỗ, mộc dân dụng, chạm khắc mỹ nghệ và sơn mài.

Khu công nghiệp Liên Hà 2 có diện tích 21,99ha và tổng mức vốn đầu tư là 426,776 tỷ đồng.

Khu công nghiệp này sẽ tập trung vào sản xuất chế biến gỗ, mộc dân dụng, khắc mỹ nghệ, sơn mài và các ngành nghề sản xuất và kinh doanh khác theo hướng công nghiệp sạch.

Cụm công nghiệp Dục Tú có diện tích 15ha và tổng vốn đầu tư là 336,78 tỷ đồng.

Cụm công nghiệp Thụy Lâm với diện tích 17ha cũng đã được khởi công trong dịp này và tập trung thu hút các doanh nghiệp sản xuất chế biến gỗ, mộc dân dụng, khắc mỹ nghệ và sơn mài.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội, ông Nguyễn Mạnh Quyền cho biết rằng nhiệm vụ quan trọng của thành phố là đẩy nhanh tiến độ triển khai xây dựng hạ tầng kỹ thuật cho 43 khu công nghiệp đã được quyết định thành lập. Việc đẩy nhanh tiến độ nhằm hoàn thành sớm, thu hút đầu tư và tạo điều kiện cho các doanh nghiệp và hộ sản xuất kinh doanh trên địa bàn.

Theo ông Nguyễn Mạnh Quyền, hiện tại trên địa bàn huyện Đông Anh đã có 1 khu công nghiệp, 4 khu công nghiệp, 5 làng nghề và nhiều làng nghề truyền thống khác. Đến năm 2030, huyện Đông Anh sẽ được quy hoạch thành 8 khu công nghiệp với diện tích hơn 200ha. Hiện nay, thành phố đã đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật và đưa vào hoạt động 4 khu công nghiệp. UBND thành phố cũng đã ban hành quyết định thành lập 4 khu công nghiệp còn lại.

Phó Chủ tịch Nguyễn Mạnh Quyền yêu cầu các chủ đầu tư tập trung nguồn lực để nhanh chóng hoàn thành đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật và đưa dự án vào hoạt động. Ông cũng đề nghị các Sở, ban, ngành của thành phố, huyện Đông Anh và các xã tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi nhất cho chủ đầu tư trong quá trình triển khai dự án.

[question] Cụm công nghiệp nào có diện tích lớn nhất và tổng vốn đầu tư là bao nhiêu?,Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội đã yêu cầu gì đối với các chủ đầu tư?