Hà Nội tăng cường giải ngân đầu tư công để thúc đẩy phát triển kinh tế

Hà Nội tăng cường giải ngân đầu tư công để thúc đẩy phát triển kinh tế

Thành phố Hà Nội đã đạt được kết quả tích cực trong việc giải ngân đầu tư công, với hơn 22.100 tỷ đồng được giải ngân đến hết tháng 8/2023. Sự vào cuộc quyết liệt của các sở ngành, quận huyện và chủ đầu tư đã đóng góp vào thành công này.

Hà Nội tập trung giải ngân đầu tư công

Thành phố Hà Nội đã đạt được kết quả tích cực trong việc giải ngân đầu tư công, với hơn 22.100 tỷ đồng được giải ngân đến hết tháng 8/2023. Đây là một thành tựu đáng chú ý, đồng thời chứng tỏ sự vào cuộc quyết liệt của thành phố, sự đồng lòng và cống hiến của các sở ngành, quận huyện và chủ đầu tư.

Tỷ lệ giải ngân đầu tư công cao

Các sở, ngành, quận huyện có tỷ lệ giải ngân đầu tư công cao nhất là Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông, Bộ Tư lệnh Thủ đô, Sở Xây dựng, quận Tây Hồ, Hà Đông, quận Long Biên và huyện Mỹ Đức. Trong số đó, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông thành phố đã giải ngân được hơn 61% kế hoạch. Các dự án đã được giải ngân bao gồm Dự án cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 2 (đã hoàn thành), Hầm chui Kim Đồng - Giải Phóng và Dự án đường Vành đai 4 Vùng Thủ đô.

Ông Nguyễn Chí Cường, Giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông Hà Nội cho biết: "Chúng tôi luôn phải có kế hoạch cụ thể cho giải ngân đầu tư công để đạt được kết quả tốt nhất. Chúng tôi sẽ tiếp tục nỗ lực để hoàn thành mục tiêu giải ngân đề ra".

Mục tiêu giải ngân đầu tư công năm 2023

Năm 2023, thành phố Hà Nội đã được giao thực hiện đầu tư công với tổng vốn đầu tư gần 47.000 tỷ đồng, bao gồm 239 dự án, trong đó có 219 dự án chuyển tiếp và 20 dự án mới. Mục tiêu của thành phố là giải ngân trên 95% trong năm 2023, và các chuyên gia kinh tế cho rằng mục tiêu này hoàn toàn khả thi dựa trên những kết quả tích cực đã đạt được và sự vào cuộc quyết liệt của UBND thành phố.

Nỗ lực tăng cường giải ngân đầu tư công

Nhằm đạt được mục tiêu giải ngân đầu tư công, UBND thành phố Hà Nội đã yêu cầu từng đơn vị và lãnh đạo cá nhân cần thể hiện tinh thần trách nhiệm và quyết tâm trong việc giải ngân đầu tư công. Đồng thời, các giải pháp trọng tâm đã được đề ra, bao gồm đẩy mạnh thực hiện phân cấp và ủy quyền, tập trung tháo gỡ các vướng mắc cho các dự án.

Ông Vũ Tiến Lộc, Đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội, đánh giá: "Hà Nội đang có những động thái rất tích cực và quyết liệt trong việc giải ngân đầu tư công. Tất nhiên, đầu tư công vẫn còn đối mặt với nhiều khó khăn, nhưng chúng ta cần thực hiện các biện pháp đồng bộ để giải quyết vấn đề này".

Tăng cường giải ngân đầu tư công là một trong những biện pháp quan trọng để thúc đẩy phát triển kinh tế và nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân thành phố Hà Nội. Thành phố sẽ tiếp tục nỗ lực và đồng lòng để đạt được mục tiêu giải ngân đầu tư công và đẩy mạnh phát triển bền vững.

[question] Các dự án giao thông nào đã đạt được kế hoạch giải ngân trên 61%?,Thành phố Hà Nội sẽ thực hiện bao nhiêu tỷ đồng đầu tư công vào năm 2023?