Hà Nội thu hút hơn 100.000 du khách quốc tế dịp Tết Nguyên đán

Trên 100.000 lượt khách quốc tế đến Hà Nội dịp Tết Nguyên đán
Trong 7 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Hà Nội đã đón gần 103.000 du khách quốc tế, tăng 2,2 lần so với cùng kỳ năm trước. Các điểm đến nổi tiếng như Hồ Hoàn Kiếm, Khu di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám và Khu di tích Hoàng thành Thăng Long đã thu hút lượng khách đông đảo.

Hà Nội thu hút hơn 100.000 du khách quốc tế dịp Tết Nguyên đán

Trong 7 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Hà Nội đã đón gần 103.000 du khách quốc tế, tăng 2,2 lần so với cùng kỳ năm trước, theo thông tin từ Sở Du lịch Hà Nội. Đây là con số ấn tượng cho thấy sức hút của Thủ đô Việt Nam trong dịp lễ hội truyền thống này.

Các thị trường khách chủ yếu đến Hà Nội trong dịp Tết là Hàn Quốc, Trung Quốc, Hoa Kỳ, Ấn Độ, Pháp, Anh, Đức và Nhật Bản. Sự tăng trưởng mạnh mẽ của du khách quốc tế đã đóng góp vào tổng số lượng khách du lịch đến Thủ đô. Tổng thu từ khách du lịch trong 7 ngày nghỉ Tết đã đạt 2.350 tỷ đồng, tăng 35,1% so với cùng kỳ năm trước.

Nhiều điểm đến nổi tiếng tại Hà Nội đã thu hút lượng khách đông đảo trong dịp Tết

Khu di tích và thắng cảnh Hương Sơn đã đón 80.600 lượt khách, trong khi Di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám đã đón hơn 106.000 lượt khách. Khu di tích Hoàng thành Thăng Long và Khu di tích Cổ Loa cũng không kém phần hấp dẫn với lượng khách lần lượt là hơn 48.700 và 25.000 lượt khách. Ngoài ra, Chùa Tây Phương, Di tích Nhà tù Hỏa Lò, Vườn Thú Hà Nội và Vườn Quốc gia Ba Vì cũng đã thu hút hàng ngàn du khách đến tham quan và trải nghiệm.

Công tác tổ chức đón khách du lịch đến Thủ đô trong dịp nghỉ Tết đã được đảm bảo an ninh, an toàn và thu hút du khách bằng nhiều hoạt động sôi động và hấp dẫn. Các đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân hoạt động trong lĩnh vực du lịch đã nghiên cứu và nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ du lịch. Đồng thời, họ cũng đã xây dựng các sản phẩm mới phù hợp với nhu cầu và thị hiếu của du khách. Công tác phòng, chống dịch bệnh và đảm bảo an ninh trật tự cũng được tăng cường để đảm bảo sự an toàn cho du khách.

Trước Tết, đã có nhiều hoạt động và sự kiện diễn ra để du khách có thể trải nghiệm không khí Tết cổ truyền tại Thủ đô. Điều này đã tạo ra một không gian vui tươi và ấm cúng cho du khách trong suốt dịp lễ.

Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội, Ông Đặng Hương Giang, cho biết rằng Sở đã tiến hành kiểm tra việc chấp hành các quy định pháp luật trong lĩnh vực du lịch dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn trên địa bàn thành phố. Các điểm đến du lịch tập trung đông khách như Di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Khu di tích Hoàng thành Thăng Long, khu vực Đền Ngọc Sơn và xung quanh hồ Hoàn Kiếm đã được kiểm tra kỹ lưỡng. Kết quả cho thấy, các cơ quan, đơn vị tổ chức và quản lý tại các điểm đến du lịch đã tăng cường cơ sở vật chất và công tác tổ chức đón tiếp khách du lịch. Đồng thời, họ cũng đã đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông và vệ sinh môi trường.

Trong tổng thể, dịp Tết Nguyên đán năm Giáp Thìn đã mang lại nhiều thành công cho ngành du lịch Hà Nội. Sự tăng trưởng mạnh mẽ của du khách quốc tế và doanh thu từ ngành du lịch đã làm tăng sự phát triển kinh tế và văn hóa của Thủ đô.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Có bao nhiêu lượt khách quốc tế đã đến Hà Nội trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn?,Các thị trường chủ yếu gồm những quốc gia nào đã đến Hà Nội trong dịp Tết Nguyên đán?