Hà Nội thu hút khách quốc tế đến chơi Tết với tăng trưởng gấp đôi

Khách quốc tế đến Hà Nội chơi Tết tăng gần gấp đôi
Hà Nội đã đón 187.000 lượt khách trong những ngày đầu năm mới, với sự tăng trưởng mạnh của khách du lịch quốc tế, gấp đôi so với năm trước.

Hà Nội thu hút khách quốc tế đến chơi Tết với tăng trưởng gấp đôi

Trong những ngày đầu năm mới, Thủ đô Hà Nội đã thu hút được sự quan tâm của du khách với việc đón 187.000 lượt khách, tăng 17,4% so với cùng kỳ năm trước. Trong số này, khách du lịch quốc tế đã tăng trưởng mạnh, gấp đôi so với năm 2023, đạt 39.000 lượt khách, trong khi khách du lịch nội địa đạt 148.000 lượt.

Tổng thu từ khách du lịch trong những ngày Tết đã đạt 725 tỷ đồng

Tổng thu từ khách du lịch trong những ngày Tết đã đạt 725 tỷ đồng, tăng hơn 30% so với cùng kỳ năm trước. Các thị trường chủ yếu góp phần vào lượng khách lưu trú đến Hà Nội trong kỳ nghỉ Tết bao gồm Hàn Quốc, Trung Quốc và Đài Loan (Trung Quốc).

Hà Nội đã tổ chức nhiều hoạt động đón xuân và lễ hội hấp dẫn

Hà Nội đã tổ chức nhiều hoạt động đón xuân và lễ hội hấp dẫn như Lễ hội ánh sáng Rực rỡ Thăng Long với sự sử dụng thiết bị bay không người lái, triển lãm tranh Vẽ con rồng, Hội Chữ Xuân Giáp Thìn 2024 tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám, cùng với chương trình Tết phố năm 2024 tại không gian phố bích họa Phùng Hưng. Những hoạt động này đã thu hút đông đảo du khách đến tham quan và vui chơi tại Hà Nội.

Công tác kiểm tra và đảm bảo an ninh an toàn

Trong những ngày đầu năm mới, các điểm tham quan du lịch trên địa bàn thành phố đã thu hút sự quan tâm của đông đảo khách du lịch. Công tác kiểm tra và đảm bảo an ninh an toàn đã được thực hiện nghiêm túc, đảm bảo một môi trường an lành cho du khách tham quan và trải nghiệm tại Hà Nội.

Tăng trưởng mạnh mẽ của lượng khách du lịch quốc tế đến Hà Nội trong kỳ nghỉ Tết

Nhìn chung, việc tăng trưởng mạnh mẽ của lượng khách du lịch quốc tế đến Hà Nội trong kỳ nghỉ Tết đã góp phần thúc đẩy ngành du lịch và tạo ra nguồn thu lớn cho thành phố. Đây là một tín hiệu tích cực cho ngành du lịch Hà Nội và đồng thời cũng là một sự khích lệ cho các doanh nghiệp và dịch vụ du lịch trong việc phục vụ và thu hút khách du lịch quốc tế đến Thủ đô.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Tăng trưởng khách du lịch quốc tế tại Hà Nội so với năm trước là bao nhiêu phần trăm?,Tổng thu từ khách du lịch tại Hà Nội trong dịp Tết tăng bao nhiêu so với năm trước?