Hà Nội thúc đẩy phát triển du lịch dọc sông Hồng

Hà Nội thúc đẩy phát triển du lịch dọc sông Hồng

Sở Du lịch Hà Nội đề xuất xây dựng và phát triển sản phẩm du lịch dọc sông Hồng, kết nối các điểm du lịch trong khu vực, nhằm tăng cường thu hút khách du lịch và phát triển ngành du lịch địa phương.

Hội nghị phổ biến các văn bản mới

Hội nghị phổ biến các văn bản mới nhằm đẩy nhanh phục hồi và tăng tốc phát triển du lịch Việt Nam đã được tổ chức bởi Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) vào ngày 15/8 tại Hà Nội.

Quyết phê duyệt Chiến lược Marketing du lịch Việt Nam đến năm 2030

Theo đó, Bộ VHTTDL đã ban hành Quyết phê duyệt Chiến lược Marketing du lịch Việt Nam đến năm 2030, với mục tiêu quảng bá và định vị Việt Nam là điểm đến du lịch hấp dẫn hàng đầu trong khu vực Đông Nam Á. Đồng thời, việc phát triển các sản phẩm du lịch đêm cũng được chú trọng, nhằm tạo ra những trải nghiệm độc đáo và gia tăng giá trị cho khách du lịch.

Đề xuất xây dựng và phát triển sản phẩm du lịch dọc sông Hồng

Trong khuôn khổ hội nghị, Sở Du lịch Hà Nội đã đề xuất xây dựng và phát triển sản phẩm du lịch dọc sông Hồng, kết nối các điểm du lịch trong địa phận Hà Nội. Ông Nguyễn Hồng Minh, Phó Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội, đã nêu rõ những nhiệm vụ quan trọng trong giai đoạn tới cho ngành du lịch.

Thúc đẩy phát triển du lịch đêm

Để thúc đẩy phát triển du lịch đêm, Sở Du lịch Hà Nội tập trung vào việc hoàn thiện và nâng cao chất lượng mô hình du lịch đêm tại các quận trung tâm Hoàn Kiếm và Tây Hồ. Đồng thời, quy hoạch và xây dựng các tổ hợp du lịch đêm chuyên nghiệp tại các khu vực ngoại ô.

Kế hoạch hành động cụ thể

Các đại biểu và đại diện của các tỉnh, thành phố đã thảo luận và đưa ra kế hoạch hành động cụ thể cho các văn bản mới của ngành du lịch. Ông Nguyễn Hồng Minh cũng đề xuất Bộ VHTTDL và các bộ, ngành quan tâm tham mưu cho Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Quy hoạch hệ thống du lịch thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Lo ngại về tác động tiêu cực

Một số đại biểu đã bày tỏ lo ngại về tác động tiêu cực của phát triển du lịch đêm, như ô nhiễm tiếng ồn. Tuy nhiên, Thứ trưởng Đoàn Văn Việt cho rằng việc phát triển du lịch ở Việt Nam vẫn chưa tương xứng với lợi thế và tiềm năng. Ông cũng nhấn mạnh về tầm quan trọng của chính sách visa thông thoáng để thu hút khách du lịch quốc tế đến Việt Nam.

Cơ hội thu hút khách du lịch quốc tế

Với chính sách visa mới, du lịch Việt Nam đang có cơ hội lớn để thu hút khách du lịch quốc tế. Bên cạnh đó, lãnh đạo Bộ VHTTDL cũng đề nghị toàn ngành tăng tốc và quyết liệt hành động để tạo ra đột phá trong phát triển du lịch.

[question] Chiến lược Marketing du lịch Việt Nam đến năm 2030 có mục tiêu gì?,Đề án mô hình phát triển sản phẩm du lịch đêm nhằm mục đích gì?