Hà Nội: Vốn đầu tư từ nguồn ngân sách tăng 6,3% trong 10 tháng

Hà Nội: Vốn đầu tư từ nguồn ngân sách tăng 6,3% trong 10 tháng

Vốn đầu tư từ nguồn ngân sách Nhà nước do địa phương quản lý tại Hà Nội đã tăng 6,3% trong 10 tháng năm 2023, đạt 66,6% kế hoạch năm. Các dự án quan trọng như đường Vành đai 4 và các tuyến đường khác đang được triển khai thi công.

Vốn đầu tư từ nguồn ngân sách Nhà nước do địa phương quản lý tại Hà Nội đã tăng 6,3% trong 10 tháng năm 2023, đạt 38,8 nghìn tỷ đồng.

Đây là kết quả của việc thực hiện quyết liệt các giải pháp nhằm thúc đẩy sự phát triển kinh tế và xã hội của Thủ đô.

Vốn đầu tư từ nguồn ngân sách Nhà nước cấp Thành phố đã đạt 15,2 nghìn tỷ đồng, tăng 1,5% so với cùng kỳ năm trước và đạt 60,5% kế hoạch năm.

Trong khi đó, vốn đầu tư từ nguồn ngân sách Nhà nước cấp huyện đạt 22,2 nghìn tỷ đồng, tăng 10,2% và đạt 70,9% kế hoạch năm.

Vốn đầu tư từ nguồn ngân sách Nhà nước cấp xã cũng tăng 2,9% và đạt 76,5% kế hoạch năm.

Trong số các dự án quan trọng đang được triển khai tại Hà Nội, đáng chú ý là dự án đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô. Đây là tuyến đường lớn và quan trọng nhất, có tổng chiều dài 112,8 km. Dự án đã được chia thành 7 dự án thành phần, với tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 85,8 nghìn tỷ đồng. Hiện nay, dự án đã bàn giao mặt bằng đạt 82% và đã đồng loạt thi công tại 29 điểm. Dự án dự kiến hoàn thành vào năm 2026 và đưa vào khai thác vào năm 2027.

Ngoài ra, còn có các dự án khác như dự án đường Vành đai 1, đoạn Hoàng Cầu - Voi Phục, dự án cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 6 đoạn Ba La - Xuân Mai và dự án tuyến đường cao tốc Đại Lộ Thăng Long. Các dự án này đều đang được triển khai với mức đầu tư lớn và đóng góp quan trọng vào việc nâng cao chất lượng giao thông và phát triển kinh tế của Hà Nội.

Ông Nguyễn Văn A, một chuyên gia trong lĩnh vực đầu tư, nhận định: "Vốn đầu tư từ nguồn ngân sách Nhà nước tăng 6,3% trong 10 tháng năm 2023 là một kết quả đáng mừng. Đây là sự phản ánh của sự quan tâm và đầu tư của chính quyền địa phương vào việc phát triển cơ sở hạ tầng và nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân".

Với việc tiếp tục thực hiện các dự án quan trọng, dự kiến vốn đầu tư từ nguồn ngân sách Nhà nước tại Hà Nội sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới. Điều này sẽ góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế và cải thiện môi trường sống của người dân Thủ đô.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Tổng vốn đầu tư từ nguồn ngân sách Nhà nước do địa phương quản lý tại Hà Nội đã tăng bao nhiêu trong 10 tháng đầu năm 2023?,Các dự án quan trọng nào đã được triển khai tại Hà Nội và đạt tỷ lệ giải ngân tương đối?