Hạ viện Mỹ thảo luận về việc giảm lương Bộ trưởng Quốc phòng Austin xuống còn 1 USD (27/9)

Hạ viện Mỹ đã bỏ phiếu với đề xuất sửa luật cắt giảm lương của Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin xuống còn 1 USD. Đây là phản ứng không hài lòng của các nghị sĩ đối với hiệu suất làm việc của ông Austin.

Hạ viện Mỹ đã thảo luận và bỏ phiếu với đề xuất sửa luật cắt giảm lương của Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin xuống còn 1 USD.

Đây là một biện pháp không hài lòng của các nghị sĩ đối với hiệu suất làm việc của ông Austin.

Các nhà lập pháp đảng Cộng hòa đã thông qua nhiều đề xuất cắt giảm lương cho các vị trí quan trọng trong Bộ Quốc phòng Mỹ trong dự luật phân bổ ngân sách quốc phòng cho năm tài chính 2024.

Theo đó, lương của Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin sẽ giảm từ hơn 221.000 USD/năm xuống dưới 1 USD.

Đề xuất này được đưa ra bởi nghị sĩ Marjorie Taylor Greene, người cho rằng ông Austin đã không hoàn thành nhiệm vụ và đang phá hủy quân đội Mỹ.

Nghị sĩ Marjorie Taylor Greene đã chỉ ra một số lý do để giảm lương của Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin. Đó là việc tuyển quân giảm, quyết định rút quân khỏi Afghanistan và cách tiếp cận của Lầu Năm Góc đối với cuộc xung đột Ukraine.

Tuy nhiên, việc giảm lương này cần phải được thông qua qua Thượng viện, nơi đảng Dân chủ đang nắm đa số, nên khả năng thành luật là rất ít.

Động thái của Hạ viện Mỹ diễn ra trong bối cảnh các nhà lập pháp đang cố gắng thông qua luật tài trợ của chính phủ trước cuối tháng này để tránh nguy cơ Chính phủ Mỹ đóng cửa.

Nhà Trắng đã cảnh báo rằng, nếu Chính phủ Mỹ đóng cửa, các quân nhân và an ninh quốc gia Mỹ có thể bị ảnh hưởng tiêu cực.

Cả Thượng viện và Hạ viện Mỹ đang xem xét các dự luật tài trợ ngắn hạn để Quốc hội có thêm thời gian thông qua các dự luật phân bổ ngân sách bổ sung.

Tuy nhiên, vẫn còn nhiều khác biệt giữa các đề xuất tại hai lưỡng viện Mỹ.

Việc giảm lương của Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin xuống còn 1 USD là một vấn đề nóng trong nước Mỹ.

Dù việc này cần phải thông qua nhiều bước kiểm phiếu và phê chuẩn, nhưng nó thể hiện sự quan tâm và quyết tâm của các nghị sĩ trong việc đánh giá hiệu suất làm việc của các quan chức chính phủ.

[question] Ai đã đề xuất giảm lương của Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ?,Có bao nhiêu cơ hội để đề xuất này trở thành luật?