Hacker Nintendo bị kết án lên tiếng cảnh báo tin tặc khác

Hacker từng tấn công Nintendo lên tiếng cảnh tỉnh các tin tặc khác
Gary Bowser, hacker nổi tiếng tấn công Nintendo, đã thừa nhận bản án của mình là lời cảnh báo cho những tin tặc khác.

Tin tặc Gary Bowser

người đã từng tấn công hệ thống của Nintendo, đã lên tiếng xác nhận rằng bản án mà ông nhận được không chỉ là một biện pháp trừng phạt cá nhân mà còn mang theo thông điệp cảnh tỉnh mạnh mẽ đối với những tin tặc khác.

Bowser, người đã bị kết án và phải ngồi tù

vì việc xâm phạm bản quyền của Nintendo, đã được phóng thích vào năm 2023 sau khi thừa nhận tội danh tham gia vào nhóm hacker nổi tiếng Team-Xecuter. Từ năm 2013, nhóm này đã phát triển và phân phối các thiết bị cho phép người dùng chơi trái phép các bản ROM trò chơi trên hệ máy Switch và 3DS.

Trong một cuộc phỏng vấn với The Guardian, Bowser đã chia sẻ: "Mức án của tôi giống như một hồi chuông cảnh tỉnh cho những kẻ vẫn đang hoạt động một cách trái phép. Nếu bị bắt, họ sẽ phải đối mặt với hậu quả nghiêm trọng".

Bowser đã bị bắt vào tháng 9 năm 2020 và bị buộc tội với 11 tội danh nghiêm trọng vào năm 2021. Thay vì đưa ra tòa, ông đã thừa nhận hai tội danh và đồng ý trả cho Nintendo số tiền 4,5 triệu USD. Ngoài việc bị kết án hình sự, Bowser còn phải đối mặt với một vụ kiện dân sự riêng biệt, trong đó ông bị buộc phải nộp thêm 10 triệu USD tiền phạt cho Nintendo vì tội buôn bán công cụ hack máy chơi game.

Theo ước tính của chính phủ Mỹ, hoạt động phi pháp của Team-Xecuter đã thu về hàng chục triệu USD và gây thiệt hại lên tới 150 triệu USD cho các nhà phát triển game.

Bản án của Bowser không chỉ là một biện pháp trừng phạt cá nhân mà còn mang theo thông điệp cảnh tỉnh mạnh mẽ đối với cộng đồng tin tặc. Việc Bowser lên tiếng và chia sẻ về hậu quả của hành động phi pháp của mình có thể giúp ngăn chặn những tin tặc khác khỏi việc vi phạm bản quyền và gây thiệt hại cho ngành công nghiệp game.

Đây cũng là một lời cảnh báo cho những ai đang hoạt động trong lĩnh vực này rằng hành vi vi phạm bản quyền và hack game không chỉ là một hành động trái pháp luật mà còn có thể mang lại những hậu quả nghiêm trọng. Các nhà phát triển game ngày càng tăng cường các biện pháp bảo mật để bảo vệ sản phẩm của mình và ngăn chặn sự xâm phạm từ các tin tặc.

Với việc Bowser lên tiếng và chia sẻ về hậu quả của hành động phi pháp của mình, hy vọng rằng cộng đồng tin tặc sẽ nhận được thông điệp cảnh tỉnh và suy nghĩ lại về việc thực hiện các hành vi vi phạm bản quyền và hack game.

Nguồn: Báo Thanh Niên

[question] Ai là hacker nổi tiếng từng tấn công Nintendo và bị tống giam vì tội vi phạm bản quyền?,Hacker Gary Bowser đã nhận tội những tội danh nào và phải trả bồi thường bao nhiêu tiền cho Nintendo?