HAECO đề xuất đầu tư vào lĩnh vực hàng không tại Quảng Ninh (27-9)

Tập đoàn HAECO, nhà lãnh đạo trong lĩnh vực kỹ thuật và bảo trì máy bay, muốn đầu tư vào ngành hàng không tại Quảng Ninh để phát triển hạ tầng logistics hàng không và các dịch vụ kỹ thuật khác.

HAECO mong muốn đầu tư vào Quảng Ninh

Ngày 27/9, ông Cao Tường Huy, Quyền Chủ tịch UBND tỉnh, đã tiếp ông Richard Sell, Tổng Giám đốc Tập đoàn HAECO để nghiên cứu cơ hội đầu tư vào Quảng Ninh. HAECO là tập đoàn kỹ thuật và bảo trì máy bay độc lập hàng đầu thế giới với hơn 50 năm kinh nghiệm và đang có ý định mở rộng hoạt động vào lĩnh vực hàng không tại Quảng Ninh.

HAECO đã bày tỏ sự ấn tượng với sự phát triển vượt bậc của tỉnh Quảng Ninh trong thời gian qua và cảm ơn sự tiếp đón trọng thị của lãnh đạo tỉnh. Tập đoàn này đã chia sẻ những dự định và kế hoạch của mình, bao gồm việc tìm hiểu và triển khai các ý tưởng đầu tư vào Quảng Ninh. HAECO mong muốn tỉnh tạo điều kiện thuận lợi để tập đoàn có thể tham quan, tìm hiểu và triển khai các dự án đầu tư.

Quảng Ninh - một địa điểm hấp dẫn cho đầu tư hàng không

HAECO là một tập đoàn kỹ thuật và bảo trì máy bay độc lập hàng đầu thế giới, với hơn 50 năm kinh nghiệm và 16 công ty thành viên. Tập đoàn này đã đảm nhận các dịch vụ kỹ thuật, bảo trì và sửa chữa máy bay cho hơn 300 hãng hàng không trên toàn cầu. Với kinh nghiệm và tiềm lực của mình, HAECO muốn nghiên cứu và triển khai các dự án đầu tư trong lĩnh vực hàng không tại Quảng Ninh, bao gồm việc xây dựng nhà ga hàng hóa, hangar sửa chữa tàu bay và khu chế biến suất ăn.

Ông Cao Tường Huy, Quyền Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, đã cho biết rằng đề xuất của HAECO là khả thi và phù hợp với tỉnh. Quảng Ninh hiện đã có sân bay, tuy nhiên, hạ tầng logistics hàng không vẫn còn thiếu và yếu. Vị trí địa lý thuận lợi của tỉnh, là trung tâm liên kết vùng và trung chuyển hàng hóa liên vùng và quốc tế, tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát triển hạ tầng logistics hàng không. Đây cũng là một trong những hạng mục đầu tư mà Quảng Ninh đang ưu tiên thu hút về tỉnh.

Quảng Ninh - điểm đến hấp dẫn cho các nhà đầu tư

Quảng Ninh là một trong những địa phương dẫn đầu về tốc độ phát triển của cả nước. Tỉnh này có hệ thống hạ tầng giao thông đồng bộ từ cao tốc, cảng biển và sân bay Vân Đồn - sân bay tư nhân đầu tiên ở Việt Nam. Quảng Ninh cũng được biết đến với môi trường đầu tư kinh doanh hấp dẫn, nền hành chính hiện đại và quản trị địa phương theo hướng bền vững. Hiện có hơn 20 quốc gia đang đầu tư và hoạt động kinh doanh tại tỉnh với tổng vốn đầu tư gần 12 tỷ USD.

Ông Cao Tường Huy đã cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư tại Quảng Ninh, bao gồm thủ tục hành chính, mặt bằng, nguồn nhân lực và các dịch vụ công tiện ích. Tỉnh cũng cam kết cung cấp môi trường đầu tư kinh doanh thông thoáng, thuận lợi, bình đẳng và minh bạch để các nhà đầu tư có thể thành công và bền vững lâu dài tại địa phương.

Trên tinh thần hợp tác toàn diện, Quảng Ninh mong muốn HAECO phối hợp cùng Tập đoàn Sun Group (Chủ đầu tư sân bay Vân Đồn) sớm triển khai dự án logistics. Tỉnh sẽ tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi để HAECO và các nhà đầu tư khác có thể phát triển thành công tại Quảng Ninh.

[question] HAECO có kế hoạch đầu tư vào lĩnh vực nào ở Quảng Ninh?,Tại sao Quảng Ninh được xem là một điểm đến hấp dẫn cho các nhà đầu tư quốc tế?