HAGL Hoãn Hội Nghị Gặp Gỡ Nhà Đầu Tư Trong Bối Cảnh Cổ Phiếu Tăng Nóng

HAGL Hoãn Hội Nghị Gặp Gỡ Nhà Đầu Tư Trong Bối Cảnh Cổ Phiếu Tăng Nóng

Cổ phiếu HAGL đã tăng 57% kể từ đầu tháng 11 và hiện đang giao dịch ở mức cao nhất trong 14 tháng. HAGL đã hoãn hội nghị gặp gỡ nhà đầu tư do lịch họp quan trọng đột xuất trùng với thời gian dự kiến tổ chức.

HAGL Hoãn Hội Nghị Gặp Gỡ Nhà Đầu Tư Trong Bối Cảnh Cổ Phiếu Tăng Nóng

CTCP Hoàng Anh Gia Lai (HAGL - mã HAG) đã thông báo về việc hoãn lịch tổ chức hội nghị gặp gỡ nhà đầu tư của công ty. Nguyên nhân chính là do có một cuộc họp quan trọng đột xuất trùng với thời gian dự kiến tổ chức hội nghị. Tuy nhiên, công ty đã cam kết sẽ sắp xếp lại thời gian tổ chức và thông báo đến cổ đông trong thời gian sớm nhất.

Theo kế hoạch ban đầu, HAGL dự định tổ chức hội nghị gặp gỡ nhà đầu tư vào chiều ngày 8/12 tại TP.HCM.

Thông báo của công ty cho biết rằng, vào cuối năm, ban lãnh đạo HAGL mong muốn gặp gỡ các cổ đông và nhà đầu tư để chia sẻ tình hình hoạt động kinh doanh năm 2023, tình hình triển khai dự án và chiến lược phát triển trong thời gian tới. Đồng thời, ban lãnh đạo cũng muốn có cơ hội giải thích rõ ràng hơn các thắc mắc của cổ đông và nhà đầu tư, nhằm tạo sự yên tâm đối với các cổ đông đầu tư dài hạn.

Động thái của HAGL diễn ra trong bối cảnh cổ phiếu HAG đang có xu hướng tăng nóng.

Trong hơn một tháng kể từ đầu tháng 11, cổ phiếu này đã tăng 57%, đạt mức cao nhất trong vòng 14 tháng, với giá giao dịch ở mức 12.600 đồng/cp. Đáng chú ý, trước đó, HAGL đã thông qua phương án chào bán 130 triệu cổ phiếu riêng lẻ (tỷ lệ 14,02%) với giá chào bán từ 10.000 đồng/cp đến 10.000 đồng/cp. Thời hạn chuyển nhượng cổ phiếu là một năm kể từ ngày hoàn thành đợt chào bán đối với nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp. Dự kiến, đợt chào bán này sẽ được tiến hành vào năm 2023 hoặc năm 2024 sau khi được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước chấp thuận.

Tổng số tiền thu được từ đợt chào bán dự kiến là 1.300 tỷ đồng.

Số tiền này sẽ được sử dụng để bổ sung vốn lưu động cho công ty con, thanh toán các khoản nợ của công ty và công ty con. Trong đó, 330,5 tỷ đồng sẽ được sử dụng để thanh toán một phần hoặc toàn bộ khoản nợ gốc và lãi trái phiếu do công ty phát hành ngày 18/6/2012, có mã trái phiếu là HAG2012.300.

Bên cạnh đó, HAGL sẽ sử dụng 269,5 tỷ đồng để cơ cấu lại nợ cho công ty con là CTCP Gia súc Lơ Pang thông qua hình thức cho vay để thanh toán nợ vay của công ty con tại Ngân hàng TMCP Tiên Phong.

Còn lại, 700 tỷ đồng sẽ được sử dụng để bổ sung vốn lưu động và cơ cấu lại nợ cho công ty con là công ty TNHH Hưng Thắng Lợi Gia Lai thông qua hình thức cho vay để hoạt động kinh doanh và thanh toán các khoản nợ.

Với việc hoãn hội nghị gặp gỡ nhà đầu tư, HAGL đang tạo ra sự chờ đợi và tò mò từ phía cổ đông và nhà đầu tư.

Các nhà đầu tư đang rất quan tâm đến tình hình hoạt động kinh doanh của công ty trong năm 2023 và chiến lược phát triển trong tương lai. Mong rằng, thông tin về thời gian tổ chức hội nghị sẽ được công bố sớm để cổ đông và nhà đầu tư có thể tham gia và có được cái nhìn rõ ràng về tương lai của HAGL.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Cổ phiếu HAG của CTCP Hoàng Anh Gia Lai đã tăng bao nhiêu trong hơn một tháng?,Sử dụng số tiền thu được từ phương án chào bán cổ phiếu riêng lẻ, HAGL sẽ làm gì?