Hai cô gái trẻ tìm túi tiền lạ trong phòng trọ, trả lại số tiền khủng khiến chủ nhà cảm kích

Thuê trọ phát hiện túi đựng vật lạ, hai cô gái tá hỏa mang đến đồn cảnh sát, chân tướng món đồ khiến chủ nhà cảm ơn rối rít
Hai cô gái trẻ tìm túi tiền lạ trong phòng trọ, trả lại số tiền khủng khiến chủ nhà cảm kích

Hai cô gái y tá tại Trung Quốc đã tìm thấy một túi tiền lớn trong phòng trọ và quyết định trả lại số tiền này cho chủ nhà. Hành động trung thực của họ đã nhận được sự khen ngợi từ cộng đồng mạng.

Hai cô gái y tá trẻ tại thành phố Tân Dư, Trung Quốc đã gây chú ý khi tìm thấy một túi tiền lớn trong phòng trọ và quyết định trả lại số tiền này cho chủ nhà. Hành động trung thực của họ đã nhận được sự khen ngợi từ cộng đồng mạng.

Hai cô gái, tên Hoàng Lộ và Long Di Bình, đã mướn một phòng trọ gần bệnh viện Bắc Hồ để thuận tiện cho công việc y tá của mình. Trong quá trình dọn dẹp phòng ngủ, họ đã phát hiện một túi lạ trên góc tủ gần trần nhà. Khi mở túi ra kiểm tra, họ đã ngạc nhiên khi thấy bên trong có hàng ngàn tờ tiền màu đỏ với mệnh giá 100 NDT và 50 NDT.

Sau khi cẩn thận đếm lại, hai cô gái nhận ra rằng tổng số tiền trong túi là 110.000 NDT, một số tiền lớn đối với họ. Tuy nhiên, không bị quyến luyến bởi số tiền khủng, Hoàng Lộ và Long Di Bình đã quyết định đưa túi tiền đến đồn cảnh sát địa phương để tìm chủ sở hữu.

Sau khi thu thập thông tin và kiểm tra túi tiền, cảnh sát đã tìm ra chân tướng của số tiền này. Túi tiền thuộc về bố mẹ của chủ nhà, những người đã qua đời mà không kịp nói với ai về số tiền tiết kiệm của mình. Cuối cùng, số tiền 110.000 NDT đã được trả lại cho bà Dư Tư Phân, chủ nhà của hai cô gái.

Bà Dư Tư Phân đã rất bất ngờ và biết ơn với số tiền lớn này. Như một cách để cảm ơn lòng tốt và sự trung thực của Hoàng Lộ và Long Di Bình, bà đã cam kết miễn phí toàn bộ tiền thuê nhà trong năm 2024 dưới sự chứng kiến của các nhân viên cảnh sát.

Hai cô gái cũng đã chia sẻ về hành động của mình. Hoàng Lộ nói: "Chúng tôi thật sự lo lắng và không yên tâm khi tìm thấy số tiền lớn như vậy. Chỉ mong rằng nó sẽ được trả lại cho chủ, vì có thể đó là số tiền mà ai đó đã tiết kiệm cả đời". Long Di Bình cũng bày tỏ: "Chúng tôi rất vui vì được miễn phí tiền thuê nhà trong một năm. Đối với những người mới đi làm như chúng tôi, đây thực sự là một niềm vui bất ngờ, không phải chỉ vì số tiền từ trên trời rơi xuống".

Hành động trung thực của hai cô gái đã nhận được sự khen ngợi từ cộng đồng mạng. Mọi người nhận định rằng việc tìm được của rơi và trả lại cho người mất là đúng đắn và nên làm. Họ chúc mừng hai cô gái và hy vọng rằng họ sẽ gặp nhiều may mắn trong cuộc sống và công việc của mình.

Đây là một câu chuyện tích cực và đáng khâm phục về lòng trung thực và đạo đức của hai cô gái trẻ. Hành động của họ đã ghi điểm trong lòng người dân và làm tăng niềm tin vào sự đức tin và tốt đẹp trong xã hội.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Hai cô gái tìm thấy túi tiền trong phòng trọ của mình và đã làm gì với số tiền đó?,Vì sao chủ nhà quyết định miễn phí tiền thuê nhà của hai cô gái?