Hải Dương chào đón 2 dự án Trung Quốc trị giá gần 400 triệu USD

Tỉnh Hải Dương đã chấp thuận chủ trương đầu tư cho 2 dự án của Deli và Boway với tổng giá trị đầu tư gần 400 triệu USD.

Hải Dương chào đón 2 dự án Trung Quốc trị giá gần 400 triệu USD

Tại cuộc họp tháng 11 của UBND tỉnh Hải Dương, đã được tổ chức tại trụ sở UBND tỉnh, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Lưu Văn Bản đã chủ trì phiên họp để thảo luận và cho ý kiến vào nội dung báo cáo và tờ trình của các sở, ngành.

Trong cuộc họp này, UBND tỉnh Hải Dương đã xem xét và đồng ý thông qua chủ trương đầu tư cho 2 dự án tại Khu công nghiệp Đại An mở rộng (huyện Cẩm Giàng) và Khu công nghiệp Cộng Hòa (thành phố Chí Linh).

Theo báo cáo của Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh Hải Dương, dự án của Công ty hữu hạn Tập đoàn Deli (Trung Quốc) có tổng mức đầu tư đăng ký 270 triệu USD, sử dụng khoảng 212.480m2 đất tại Khu công nghiệp Đại An mở rộng, có thời hạn hoạt động 50 năm và dự kiến sử dụng khoảng 3.000 lao động.

Dự án này nhằm mục tiêu sản xuất các sản phẩm văn phòng phẩm từ giấy, nhựa; các sản phẩm hàng gia dụng từ nhựa, các loại hồ, keo dán, thiết bị văn phòng, thiết bị giáo dục, đồ dùng học sinh; máy phục vụ văn phòng như máy tính điện tử cá nhân, máy hủy tài liệu, máy ép plastic, máy scan mã vạch, máy chấm công, ổ cắm điện...

Dự án thứ hai là của một công ty con thuộc tập đoàn BoWay của Trung Quốc, có tổng mức đầu tư đăng ký 120 triệu USD đề xuất triển khai tại Khu công nghiệp Cộng Hòa.

Dự án này đề xuất sử dụng 200.000m2 đất, sản xuất thiết bị điện khác, tấm tế bào quang điện và tấm modul chuyển hóa năng lượng mặt trời, dự kiến sử dụng hơn 1.000 lao động là người Việt Nam.

Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Hải Dương Lưu Văn Bản đã kết luận nhất trí với báo cáo xin chủ trương đầu tư của Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh. Lãnh đạo tỉnh Hải Dương đã giao Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh phối hợp với các sở, ngành, địa phương tạo mọi điều kiện tốt nhất để các nhà đầu tư triển khai dự án, trong đó có các thủ tục hồ sơ về đất đai, giải phóng mặt bằng, chuẩn bị hạ tầng cấp điện, nước cho nhà đầu tư...

Với việc chấp thuận chủ trương đầu tư cho 2 dự án này, tỉnh Hải Dương hy vọng sẽ thu hút được nhiều dự án đầu tư mới, tạo thêm nguồn thu và việc làm cho người dân địa phương, đồng thời đẩy mạnh phát triển kinh tế, nâng cao đời sống của người dân.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Ai là nhà đầu tư của dự án thứ hai tại tỉnh Hải Dương?,Dự án đầu tiên sẽ sản xuất những loại sản phẩm nào?