Hải Dương thu hút hơn 2.200 tỷ đồng đầu tư mới từ các doanh nghiệp

2.200 tỷ đồng vừa đổ về tỉnh triệu dân vùng duyên hải phía Bắc
Tỉnh Hải Dương đã nhận được hơn 2.200 tỷ đồng đầu tư mới từ 8 doanh nghiệp trong các ngành công nghiệp phụ trợ, chế biến nông sản, và công nghệ cao.

Hải Dương - Tỉnh Hải Dương vừa nhận được hơn 2.200 tỷ đồng đầu tư mới từ 8 doanh nghiệp trong các ngành công nghiệp phụ trợ, chế biến nông sản và công nghệ cao.

Đây là tín hiệu tích cực cho sự phát triển kinh tế của tỉnh trong thời gian tới.

Đầu tư từ các doanh nghiệp nước ngoài cũng đã đổ về Hải Dương. Một trong số đó là dự án của nhà đầu tư Hồng Kông (Trung Quốc) Korninghill Group Limited, với mục tiêu sản xuất đồ chơi, văn phòng phẩm, điện gia dụng và khuôn mẫu với tổng vốn góp 3 triệu USD.

Ngoài ra, còn có các dự án khác như sản xuất bộ đàm và các sản phẩm từ plastic do nhà đầu tư Jia Ri Xing Limited đầu tư với vốn đầu tư khoảng 4 triệu USD, dự án sản xuất đầu nối, sản phẩm kim loại, thiết bị điều khiển, sản phẩm từ plastic do nhà đầu tư Jiaxu Development Industrial Co., Limited đề xuất với tổng vốn 2 triệu USD, và dự án sản xuất đồ nhựa phục vụ gia dụng, lắp ráp xe đẩy, sản phẩm điện tử do nhà đầu tư Qizhen Industrial Co.ltd đề xuất với vốn khoảng 4 triệu USD.

Cùng với đó, các doanh nghiệp trong nước cũng đã đầu tư vào Hải Dương. Công ty CP Tập đoàn công nghệ Hanin Việt Nam đã đề xuất đầu tư 93 tỷ đồng để thực hiện dự án sản xuất sản phẩm từ plastic, sản xuất, gia công, dập kim loại. Công ty TNHH Nhựa sinh thái NK cũng đã đề xuất triển khai dự án sản xuất và kinh doanh bao bì plastic với tổng vốn 150 tỷ đồng.

Ngoài ra, còn có dự án đầu tư xây dựng nhà xưởng và văn phòng cho thuê do Công ty TNHH một thành viên Phát triển hạ tầng khu công nghiệp Đại An đề xuất thực hiện với tổng vốn đầu tư 249,8 tỷ đồng. Công ty TNHH Phát triển công nghiệp Phúc Điền cũng đã mở rộng đầu tư với 2 dự án, mục tiêu xây dựng nhà xưởng, văn phòng, nhà kho để cho thuê phục vụ sản xuất, kinh doanh, dịch vụ lưu kho bãi, tư vấn bất động sản, logistic với tổng vốn khoảng 1.361 tỷ đồng.

Tình hình thu hút đầu tư tại Hải Dương đang ngày càng phát triển. Năm 2023, tỉnh đã thu hút được 1,136 tỷ USD FDI, gấp 3,1 lần so với năm trước đó. Vốn đầu tư trong nước (DDI) cũng đạt 11.675 tỷ đồng, gấp 5,6 lần so với năm 2022. Điều này cho thấy sự quan tâm và tin tưởng của các nhà đầu tư trong việc phát triển kinh tế và tạo việc làm cho người dân địa phương.

Hải Dương có vị trí quan trọng nằm ở trung tâm đồng bằng Bắc Bộ, giáp ranh với 6 tỉnh là Bắc Giang, Quảng Ninh, Hải Phòng, Bắc Ninh, Hưng Yên và Thái Bình.

Với diện tích tự nhiên 1.668,2 km2, Hải Dương đứng thứ 51/63 tỉnh thành cả nước. Tỉnh cũng có dân số gần 2 triệu người, đứng thứ 8 cả nước, chỉ sau TP HCM, Hà Nội, Hải Phòng, Thanh Hóa, Nghệ An, Đồng Nai và Bình Dương. Sự dồi dào về nguồn lao động cũng là một điểm mạnh của Hải Dương.

Với hệ thống giao thông thuận lợi, Hải Dương tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát triển công nghiệp, nông nghiệp, du lịch và thu hút lực lượng lao động có trình độ chuyên môn cao. Tỉnh đang tập trung vào các ngành công nghiệp phụ trợ, chế biến nông sản, công nghệ cao và các lĩnh vực sử dụng công nghệ cao, công nghệ nguồn, công nghệ sinh học, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, công nghệ môi trường và năng lượng sạch.

Với những tiềm năng và tín hiệu tích cực thu hút đầu tư, Hải Dương đang hướng tới phát triển bền vững và bảo vệ môi trường trong quá trình thu hút đầu tư mới.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Tỉnh Hải Dương đã thu hút được bao nhiêu mức FDI và DDI vào năm 2023?,Các ngành nghề, lĩnh vực mà tỉnh Hải Dương tập trung thu hút đầu tư là gì?