Hải Phòng sẽ đón 1 tỷ USD vốn đầu tư vào các khu công nghiệp địa phương

Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng sẽ trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho các dự án đầu tư trong khu công nghiệp, khu kinh tế với tổng vốn đăng ký đầu tư gần 1 tỷ USD.

Hải Phòng - Ngày 22/9, Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng sẽ tổ chức lễ trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho các dự án đầu tư trong khu công nghiệp và khu kinh tế trên địa bàn.

Tổng số vốn đăng ký đầu tư của các dự án này lên tới gần 1 tỷ USD.

Dự án tiêu biểu nhận Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư là Nhà máy sản xuất vật liệu phân hủy sinh học công nghệ cao Ecovance do Tập đoàn SK (Hàn Quốc) đầu tư.

Dự án này dự kiến sử dụng diện tích 32.089m² tại Lô đất CN5.5G2, Khu công nghiệp Đình Vũ, thuộc Khu kinh tế Đình Vũ-Cát Hải.

SK Group là một tập đoàn đa ngành lớn thứ hai tại Hàn Quốc, hoạt động trong nhiều lĩnh vực như công nghệ viễn thông, sản xuất chất bán dẫn, điều chế dược phẩm, sản xuất hóa chất, khai thác dầu khí, kinh doanh bất động sản, khách sạn và trung tâm thương mại.

Tập đoàn này có 95 công ty con và hoạt động tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Ngoài ra, Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng cũng sẽ trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư điều chỉnh tăng vốn 238 triệu USD cho Dự án sản xuất máy và thiết bị văn phòng của nhà đầu tư Kyocera Document Solutions Inc. (Nhật Bản) tại Khu đô thị, công nghiệp và dịch vụ VSIP Hải Phòng.

Việc tăng vốn này sẽ nâng tổng vốn đầu tư của dự án lên 425 triệu USD.

Các dự án khác cũng nhận Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư trong buổi lễ này bao gồm:

  • Dự án đầu tư phát triển nhà xưởng xây sẵn BW (61 triệu USD)
  • Dự án chế tạo phụ tùng ô tô của nhà đầu tư CCTY Bearing Company (Trung Quốc) (40 triệu USD)
  • Dự án sản xuất van và phụ kiện ống nước của nhà đầu tư Ningbo Huaping Intelligent Control Technology (Trung Quốc) (30 triệu USD)
  • Dự án lắp ráp pin Li-ion và Ni-MH của nhà đầu tư Highpower Technology (Singapore) (20 triệu USD)
  • Dự án sản xuất sàn SPC của nhà đầu tư Yibin Tianyi New Material Technology (Trung Quốc) (19,5 triệu USD)
  • Dự án mở rộng đầu tư dự án về xây dựng kho chứa, bồn chứa của nhà đầu tư Công ty TNHH Công nghiệp Soft (Nhật Bản) (15,2 triệu USD)
  • Dự án sản xuất phụ tùng và bộ phận phụ trợ cho xe ô tô của nhà đầu tư Daimay Investment (Hong Kong- Trung Quốc) (15 triệu USD)
  • Dự án kho chứa, bồn bể của nhà đầu tư Công ty TNHH Top Solvent Việt Nam (Thái Lan) (12,8 triệu USD)
  • Dự án sản xuất thiết bị quang học của nhà đầu tư Goodwe Singapore (10 triệu USD)

Đến ngày 20/9/2023, các khu công nghiệp và khu kinh tế trên địa bàn Hải Phòng đã thu hút được gần 3 tỷ USD vốn đầu tư, đạt 120% kế hoạch năm và hoàn thành kế chỉ tiêu trước 4 tháng.

Việc trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho các dự án mới và tăng vốn trong tháng 9/2023 một lần nữa thể hiện quyết tâm cao của Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng trong việc thu hút các nhà đầu tư nước ngoài.

Điều này cũng là cơ sở để thành phố tiếp tục thu hút các nhà đầu tư nước ngoài tới đầu tư, xây dựng, phát triển và góp phần thực hiện thành công các mục tiêu mà Nghị quyết số 45 của Bộ Chính trị đề ra.

[question] Dự án đầu tư nào đang thu hút vốn từ Tập đoàn SK (Hàn Quốc)?,Tính đến ngày 20/9/2023, các khu công nghiệp đã thu hút được bao nhiêu tỷ USD?