"Hải Phòng: Số lượng khách du lịch tăng mạnh dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024"

Khách Tây đổ xô đi vịnh ngắm cảnh, chơi golf
Hải Phòng đã đón khoảng 125.800 lượt khách du lịch dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, tăng 46% so với năm trước. Khách quốc tế đến tham quan vịnh Lan Hạ và chơi golf, tạo động lực cho ngành du lịch địa phương.

Hải Phòng: Số lượng khách du lịch tăng mạnh dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024

Theo số liệu từ Sở Du lịch Hải Phòng, thành phố đã đón và phục vụ khoảng 125.800 lượt khách du lịch trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, tăng 46% so với năm trước. Trong số đó, có khoảng 16.800 lượt khách quốc tế, tăng 64%, và 107.200 lượt khách nội địa.

Sự tăng trưởng đáng kể của ngành du lịch Hải Phòng trong dịp lễ quan trọng này

Số liệu này cho thấy sự tăng trưởng đáng kể của ngành du lịch Hải Phòng trong dịp lễ quan trọng này. Đặc biệt, khách du lịch nước ngoài đã đổ xô đến tham quan vịnh Lan Hạ và tham gia các hoạt động chơi golf.

Vịnh Lan Hạ và Cát Hải đã trở thành điểm đến hấp dẫn cho du khách quốc tế. Khách du lịch đã có cơ hội tham quan những cảnh quan tuyệt đẹp và tham gia các hoạt động giải trí thú vị trên vịnh. Đồng thời, các quận huyện trong thành phố cũng đã tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao và lễ hội truyền thống để thu hút du khách.

Các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch và cơ sở lưu trú trên địa bàn thành phố đã tập trung nâng cao chất lượng dịch vụ và đưa ra các chương trình khuyến mại đặc biệt để phục vụ du khách trong dịp Tết. Điều này đã góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho du khách trong việc lựa chọn Hải Phòng làm điểm đến cho kỳ nghỉ của mình.

Theo đại diện lãnh đạo UBND quận Đồ Sơn, dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, lượng khách du lịch tăng cao, chủ yếu đến các điểm du lịch văn hóa, tâm linh và tham gia các lễ hội đầu năm. Đáng chú ý, một số khách du lịch nước ngoài, đặc biệt là khách Hàn Quốc, đã đến Hải Phòng để tham gia môn thể thao golf.

Dự kiến trong tháng Giêng, lượng khách du lịch đến Đồ Sơn còn tiếp tục tăng do sự quan tâm của người dân địa phương và các tỉnh lân cận đến các di tích lịch sử, điểm du lịch tâm linh và các hoạt động du xuân, trẩy hội.

Cũng theo thông tin từ lãnh đạo huyện Cát Hải, dịp Tết năm nay, địa phương đã đón hơn 23.000 lượt khách du lịch, tăng 211% so với năm trước, trong đó có hơn 10.400 khách quốc tế. Du thuyền đã trở thành phương tiện phổ biến để khách du lịch nước ngoài tham quan và nghỉ ngơi trên vịnh Lan Hạ.

Một doanh nghiệp kinh doanh du lịch tại Cát Bà cho biết, mùa đông và đặc biệt là dịp Tết Nguyên đán là thời điểm đón lượng khách nước ngoài tăng cao. Khách du lịch nước ngoài thường không ăn Tết theo truyền thống âm lịch như người Việt, và họ thích khám phá vẻ đẹp của miền Bắc và tận hưởng không gian yên tĩnh trên vịnh. Điều này đã tạo ra một tình trạng cháy phòng thường xuyên trên các du thuyền nghỉ ngơi trên vịnh Lan Hạ.

Với sự tăng trưởng đáng kể của ngành du lịch trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Hải Phòng đang khẳng định vị thế của mình là một điểm đến hấp dẫn cho du khách trong và ngoài nước. Các hoạt động du lịch và các dịch vụ liên quan cần tiếp tục được đầu tư và nâng cao chất lượng để thu hút và duy trì sự quan tâm của du khách.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Số lượng khách du lịch đến Hải Phòng trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn tăng bao nhiêu so với năm trước?,Khách du lịch nước ngoài chủ yếu đến Hải Phòng để làm gì?