Hai phụ nữ ấn tượng năm 2023

Forbes vinh danh Chủ tịch EC Ursula von der Leyen và tạp chí Time tôn vinh ca sĩ Taylor Swift trong danh sách những người quyền lực năm 2023.

Hai phụ nữ quyền lực năm 2023

Chủ tịch EC Ursula von der Leyen và ca sĩ Taylor Swift đã được tạp chí Forbes và tạp chí Time vinh danh trong danh sách những người quyền lực năm 2023. Đây là danh hiệu lần thứ hai liên tiếp mà Chủ tịch EC Ursula von der Leyen nhận được từ Forbes.

Ursula von der Leyen - Chủ tịch EC

Chủ tịch EC Ursula von der Leyen đã vượt qua nhiều đối thủ nặng ký như Giám đốc Ngân hàng Trung ương châu Âu Christine Lagarde và Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris để dẫn đầu danh sách 100 người quyền lực nhất thế giới do Forbes bình chọn. Các tiêu chí để xác định danh sách này bao gồm tài sản, mức độ phổ biến trên truyền thông, khả năng tác động và phạm vi ảnh hưởng.

Ursula von der Leyen, 65 tuổi, từng là Bộ trưởng Quốc phòng Đức và trở thành nữ lãnh đạo đầu tiên của EC vào năm 2019. Bà Ursula von der Leyen đã trải qua một cuộc bỏ phiếu tại Nghị viện châu Âu để trở thành Chủ tịch EC và nhậm chức vào ngày 1/11/2019.

Với ngoại ngữ thông thạo và tư duy chiến lược, Ursula von der Leyen được đánh giá là một chính trị gia cứng rắn. Dù chiều cao chỉ 1,61m, bà luôn giữ phong thái bình tĩnh và được ví như "bình yên nơi tâm bão".

Taylor Swift - Nữ ca sĩ vĩ đại

Taylor Swift, nữ ca sĩ người Mỹ, đã được tạp chí Time vinh danh là Nhân vật của năm năm 2023. Đây là lần đầu tiên một nghệ sĩ giải trí nhận được danh hiệu này từ tạp chí Time.

Taylor Swift, 33 tuổi, đã chinh phục khán giả từ khi còn rất trẻ với việc viết bài hát và chơi guitar. Album đầu tay của cô, "Taylor Swift", phát hành vào năm 2006, đã làm nên tên tuổi của một ngôi sao toàn cầu trong tương lai gần.

Với 254 triệu người theo dõi trên toàn thế giới, Taylor Swift đã tạo ra những cú hích kinh tế lớn cho các sân khấu âm nhạc và phòng vé xem phim. Chuyến lưu diễn "Eras Tour" của cô trong năm 2023 đã đạt doanh thu 1 tỷ USD, trở thành chuyến lưu diễn âm nhạc có doanh thu cao nhất trong lịch sử. Mỗi buổi diễn của Taylor Swift thu hút tới 72.000 người xem trực tiếp, với giá vé trung bình là 238 USD.

Taylor Swift sinh trưởng trong một gia đình giàu có và từ nhỏ đã được cha dạy cách tiết kiệm và đầu tư. Dù có mong muốn trở thành cố vấn tài chính, Taylor Swift đã chọn con đường ca hát và đã gặt hái thành công lớn với 11 giải Grammy, 25 giải Billboard Music Awards và tổng tài sản hơn 1 tỷ USD.

Trong năm 2022, Taylor Swift cũng nhận được bằng Tiến sĩ danh dự từ Đại học New York, dù cô không học đại học do sự bận rộn với sự nghiệp âm nhạc.

Hai phụ nữ này đã làm nên những thành công đáng kinh ngạc trong năm 2023 và tiếp tục là nguồn cảm hứng cho nhiều người trên toàn thế giới.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Ursula von der Leyen đã từng giữ chức vụ gì trước khi trở thành Chủ tịch EC?,Taylor Swift đã nhận được danh hiệu Nhân vật của năm do tạp chí Time bình chọn vào năm nào?