Hàng chục tập đoàn quốc tế tìm kiếm nhà cung cấp linh kiện tại TP HCM (25-8)

Hội nghị tìm kiếm nhà cung cấp công nghiệp hỗ trợ năm 2023 đã thu hút sự tham gia của hàng chục tập đoàn Mỹ, Nhật, Hàn Quốc tìm kiếm đối tác cung cấp linh kiện tại TP HCM.

Hàng chục tập đoàn quốc tế đã tham gia Hội nghị tìm kiếm nhà cung cấp công nghiệp hỗ trợ năm 2023 (SFS 2023) tại TP HCM vào ngày 25-8.

Sự kiện này thu hút sự tham gia của các đại diện từ Mỹ, Hàn Quốc và Việt Nam, bên cạnh những gương mặt quen thuộc từ các năm trước đó.

Hội nghị SFS 2023 là một nền tảng để các nhà mua hàng và nhà sản xuất công nghiệp hỗ trợ gặp gỡ, trao đổi và tìm hiểu nhu cầu và khả năng đáp ứng của nhau.

Đại diện của Công ty TNHH MTV Công nghệ cao Điện Quang, ông Trần Bá Linh, cho biết họ hy vọng tìm được khách hàng là nhà sản xuất đầu cuối quốc tế cũng như nhà cung cấp sản phẩm công nghiệp hỗ trợ trong nước. Điện Quang đã thành công trong việc tìm kiếm trên 10 nhà cung cấp tại SFS 2022 và tin rằng sự kiện năm nay sẽ mang lại nhiều cơ hội kết nối hiệu quả hơn.

Công ty TNHH Techtronic Industries Việt Nam (TTI) cũng đang tìm kiếm các nhà cung cấp cho các thành phần kim loại, gia công tiện và phay, dập kim loại, đúc khuôn và các bộ phận của động cơ. Bà Sabrina Anh Tran, Giám đốc Mua hàng của TTI, cho biết công ty đã thành công trong việc tìm kiếm và xây dựng danh sách nhà cung cấp tại Việt Nam thông qua hợp tác với Trung tâm Phát triển công nghiệp hỗ trợ TP HCM (CSID). Bà cũng nhấn mạnh rằng sự kiện SFS 2023 là cơ hội để mở rộng mạng lưới nhà cung cấp và tìm kiếm đối tác tiềm năng.

Hội nghị SFS là một sự kiện thường niên được tổ chức bởi Sở Công Thương TP HCM, Ban quản lý Khu công nghệ cao (SHTP) và Ban quản lý các Khu chế xuất và công nghiệp (HEPZA). Ông Lê Huỳnh Minh Tú, Phó giám đốc Sở Công Thương TP HCM, cho biết năm nay có sự tham gia của 22 doanh nghiệp đầu tư nước ngoài và doanh nghiệp nhà máy công nghiệp quy mô lớn trong các lĩnh vực điện tử, điện gia dụng, cơ khí chế tạo và ngành y tế kỹ thuật cao.

SFS 2023 cung cấp hơn 300 cuộc kết nối trực tiếp 1-1 giữa các doanh nghiệp và đại diện của 130 nhà máy sản xuất công nghiệp hỗ trợ Việt Nam. Mục tiêu của các doanh nghiệp là tìm kiếm nhà cung cấp cho hơn 350 chi tiết linh kiện thuộc các ngành nghề như điện, điện tử, cơ khí chế tạo, cơ khí chính xác, 3D trên chất liệu carbon, robot và tự động hóa nhà máy, thiết bị truyền tự động và tự động hóa công nghiệp.

SFS 2023 đã mang đến sự xuất hiện của những đại diện mới từ Mỹ, Hàn Quốc và Việt Nam, bên cạnh những gương mặt quen thuộc từ các năm trước đó. Các tập đoàn như Samsung Electronics Việt Nam, Sharp Manufacturing Vietnam, Won Seal Tech, Fujikura Fiber Optics Việt Nam và Nidec Powertrain System Việt Nam đã tham gia sự kiện này. Đây là lần thứ 6 TP HCM tổ chức Hội nghị tìm kiếm nhà cung cấp công nghiệp hỗ trợ, và hy vọng rằng các doanh nghiệp sẽ tìm được đối tác để gia tăng tỉ lệ nội địa hoá và phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ tại Việt Nam.

[question] Các doanh nghiệp nào đã tham gia Hội nghị tìm kiếm nhà cung cấp công nghiệp hỗ trợ (SFS 2023) tại TP HCM?,Mục đích chính của việc tham gia SFS 2023 là gì?