Hãng hàng không Pakistan đối mặt với khủng hoảng tài chính

Hãng hàng không Pakistan đối mặt với khủng hoảng tài chính

Hãng hàng không Quốc tế Pakistan (PIA) đang đối mặt với cuộc khủng hoảng tài chính nghiêm trọng khi bị cắt nguồn cung nhiên liệu và phải dừng hoạt động một số máy bay. Hãng đã hủy hàng trăm chuyến bay trong vòng 11 ngày qua.

Hãng hàng không Quốc tế Pakistan (PIA) đang phải đối mặt với cuộc khủng hoảng tài chính tồi tệ nhất trong lịch sử của mình.

Được biết, hơn 500 chuyến bay của hãng đã bị hủy trong vòng 11 ngày qua, đẩy PIA đến bờ vực đóng cửa.

Nguyên nhân chính của tình trạng này được cho là do PIA đã hết tiền để mua nhiên liệu bay.

Công ty Dầu Nhà nước Pakistan (PSO) đã dừng cung cấp nhiên liệu bay cho PIA cho đến khi khoản nợ nhiên liệu khổng lồ này được thanh toán đầy đủ.

Động thái này của PSO đã khiến cho PIA phải hủy 537 chuyến bay kể từ ngày 13/10. Chỉ riêng trong ngày 26/10, ít nhất 49 chuyến bay nội địa và quốc tế của PIA từ tất cả các thành phố lớn của Pakistan đã không thể cất cánh do bị PSO cắt giảm nguồn cung nhiên liệu.

Ngoài vấn đề về nhiên liệu bay, PIA cũng đang phải đối mặt với khó khăn trong việc vận hành một số máy bay Boeing 777 do không đủ kinh phí bảo dưỡng.

Theo các nguồn tin, hãng đã phải loại bỏ 4 chiếc Boeing 777 khỏi đội bay với chi phí bảo trì ước tính lên tới 140.000 USD cho mỗi chiếc.

Trong bức thư ngỏ gửi tới toàn bộ nhân viên của hãng, Giám đốc điều hành PIA, ông Amir Hayat, đã nhấn mạnh tầm quan trọng của sự tập trung và phối hợp trong bối cảnh khủng hoảng tài chính hiện tại. Ông yêu cầu tất cả nhân viên duy trì sự tuân thủ các yêu cầu của công ty trong quá trình tư nhân hóa của PIA.

Không chỉ ảnh hưởng đến hoạt động hàng không nội địa, tình trạng khủng hoảng tài chính của PIA cũng đang gây ra lo ngại về an ninh hàng không. Hiện nay, các cơ quan chức năng đang tiến hành kiểm tra và đánh giá khả năng duy trì an toàn của hãng hàng không này.

Trước tình hình hiện tại, PIA đang tìm kiếm các biện pháp khẩn cấp để giải quyết cuộc khủng hoảng tài chính. Hãng đang tiếp cận với các nguồn tài chính khác nhau để tìm kiếm sự hỗ trợ và đảm bảo hoạt động bình thường của mình.

Tuy nhiên, với quy mô và mức độ nghiêm trọng của khủng hoảng, việc PIA có thể vượt qua tình hình hiện tại hay không vẫn còn là một dấu hỏi lớn. Việc đảm bảo hoạt động ổn định và duy trì an toàn là một thách thức đối với hãng hàng không này trong thời gian tới.

[question] Tại sao Công ty Dầu Nhà nước Pakistan ngừng cung cấp nhiên liệu bay cho PIA?,Hãng hàng không Quốc tế Pakistan đã phải hủy bao nhiêu chuyến bay từ ngày 13/10?