"Hàng không yêu cầu báo cáo về tình trạng "sốt ảo" vé Tết"

Cục Hàng không yêu cầu các hãng hàng không báo cáo về tình trạng "sốt ảo" vé máy bay Tết để đảm bảo kế hoạch phục vụ tốt nhu cầu đi lại của người dân.

Hàng không yêu cầu báo cáo về tình trạng "sốt ảo" vé Tết

Cục Hàng không Việt Nam vừa yêu cầu các hãng hàng không nội địa báo cáo kế hoạch khai thác bay dịp cao điểm Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Các hãng hàng không bao gồm Vietnam Airlines, Vietjet, Bamboo Airways, Pacific Airlines và Vietravel Airlines sẽ cung cấp thông tin về nhu cầu thị trường, kế hoạch khai thác và sử dụng slot (giờ cất/hạ cánh) tại các sân bay trong giai đoạn cao điểm Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.

Giai đoạn cao điểm Tết

Giai đoạn cao điểm Tết sẽ diễn ra từ ngày 25/1 đến ngày 24/2/2024, tức từ ngày 15 tháng Chạp đến ngày 15 tháng Giêng Âm lịch. Đây là thời điểm mà nhu cầu đi lại của người dân tăng cao nhất trong năm, do đó, Cục Hàng không mong muốn nhận được thông tin chi tiết từ các hãng hàng không để đảm bảo trật tự và an toàn trong giai đoạn này.

Các hãng hàng không cần báo cáo kế hoạch bay tăng cường

Các hãng hàng không cũng được yêu cầu báo cáo về kế hoạch bay tăng cường trên các đường bay cụ thể trong giai đoạn cao điểm Tết. Đồng thời, họ cần so sánh và đánh giá với cùng kỳ năm trước, cùng với việc đưa ra các kiến nghị nếu cần.

Mở bán vé Tết Nguyên đán

Trước đó, các hãng hàng không đã công bố mở bán vé Tết Nguyên đán từ ngày 15/9. Dự kiến, Vietnam Airlines Group, bao gồm Vietnam Airlines, Pacific Airlines và VASCO, sẽ cung ứng 3 triệu vé trên toàn mạng bay. Trong khi đó, Vietjet dự kiến cung cấp hơn 2,5 triệu vé.

Ngoài các chuyến bay thường lệ, các hãng hàng không cũng sẽ tăng cường số lượng chuyến bay trong dịp Tết, tập trung vào các đường bay kết nối với Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM đi các tỉnh như Hải Phòng, Thanh Hóa, Nghệ An, Huế, Bình Định, Quảng Nam, Pleiku, Đà Lạt, Buôn Ma Thuột, Nha Trang và Phú Quốc.

Đối với các chuyến bay quốc tế, các đường bay giữa Việt Nam và Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Thái Lan, Singapore, Lào, Campuchia, Australia, Pháp và Đức sẽ được cung ứng nhiều chỗ nhất.

Hy vọng của Cục Hàng không

Với yêu cầu này, Cục Hàng không hy vọng sẽ có cái nhìn tổng quan về tình trạng "sốt ảo" vé Tết và đưa ra các biện pháp phù hợp để đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân. Đồng thời, việc báo cáo kế hoạch khai thác bay cũng giúp các hãng hàng không chuẩn bị tốt hơn cho dịp cao điểm Tết, đảm bảo mọi chuyến bay diễn ra suôn sẻ và an toàn.

Với sự chờ đợi của người dân, hy vọng rằng các hãng hàng không sẽ đáp ứng được nhu cầu đi lại trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 và mang đến cho hành khách những trải nghiệm tốt nhất trên các chuyến bay.

[question] Cục Hàng không yêu cầu các hãng hàng không báo cáo những thông tin gì trong giai đoạn cao điểm Tết?,Các hãng hàng không dự kiến cung ứng bao nhiêu vé trên toàn mạng bay cho dịp Tết?