"Hàng nghìn hành khách trở về Tân Sơn Nhất trong đêm cuối kỳ nghỉ Tết"

Sân bay Tân Sơn Nhất dự kiến phục vụ số lượng khách đông nhất trong đêm cuối kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2024, với hàng nghìn hành khách trở về TP HCM và các tỉnh phía Nam.

Hàng nghìn hành khách trở về Tân Sơn Nhất trong đêm cuối kỳ nghỉ Tết

Sau một kỳ nghỉ Tết dài, hàng nghìn hành khách đang trở về TP HCM và các tỉnh phía Nam thông qua sân bay Tân Sơn Nhất. Dự kiến, đây sẽ là đêm đông nhất trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2024.

Số liệu từ Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất

Vào ngày 14-2, sân bay này sẽ đón và phục vụ một lượng lớn hành khách trở về TP HCM và các tỉnh phía Nam. Dự kiến có tổng cộng 934 chuyến bay đi và đến, với gần 148.000 lượt người. Trong đó, nhà ga quốc nội sẽ có khoảng 325 chuyến bay đi và 327 chuyến bay đến. Tuy nhiên, số lượng hành khách đi chỉ đạt hơn 34.200 lượt, trong khi số lượng hành khách đến lên tới hơn 66.000 lượt.

Điều đáng chú ý là số lượng hành khách đến TP HCM gần gấp đôi số lượng hành khách khởi hành từ sân bay Tân Sơn Nhất đi các địa phương khác. Điều này cho thấy nhu cầu của người dân trở về TP HCM sau kỳ nghỉ Tết rất lớn.

Theo Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, những khung giờ có lượng khách đến đông nhất tại nhà ga quốc nội là từ 9 - 11 giờ với hơn 3.500 lượt khách mỗi giờ, và từ 23 - 24 giờ với hơn 5.200 lượt khách mỗi giờ. Đây là lượng hành khách cao kỷ lục trong một giờ đến sân bay trong dịp Tết Nguyên đán.

Để đảm bảo an ninh, an toàn và chất lượng dịch vụ, Trung tâm Điều hành bay Tân Sơn Nhất đã yêu cầu các đơn vị hoạt động tại sân bay thường xuyên theo dõi tình hình thực tế và triển khai các giải pháp phù hợp. Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cũng đã và đang phối hợp chặt chẽ với các hãng hàng không để cập nhật lịch bay, nguồn lực và trang thiết bị phục vụ hành khách. Đồng thời, tăng cường phối hợp với Cảng vụ Hàng không miền Nam và các lực lượng chức năng để đảm bảo an ninh, an toàn và trật tự giao thông.

Đêm cuối kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2024

Thời điểm mà hàng nghìn hành khách trở về TP HCM và các tỉnh phía Nam thông qua sân bay Tân Sơn Nhất. Số lượng hành khách đến TP HCM lớn gấp đôi số lượng hành khách khởi hành từ sân bay đi các địa phương khác. Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đã và đang phối hợp chặt chẽ với các hãng hàng không và các lực lượng chức năng để đảm bảo an ninh, an toàn và trật tự giao thông.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Sân bay Tân Sơn Nhất dự kiến đón và phục vụ bao nhiêu lượt người vào ngày cuối của kỳ nghỉ Tết Nguyên đán?,Các khung giờ có lượng khách đến đông nhất tại sân bay Tân Sơn Nhất là khi nào?