Hàng nghìn người Nga bị bắt làm con tin trong cuộc phong tỏa Dải Gaza

Hơn 1.000 người Nga và gia đình của họ đã trở thành con tin trong cuộc phong tỏa Dải Gaza, gây ra một cuộc khủng hoảng nhân đạo. Nga đòi hỏi điều tra và trừng phạt người chịu trách nhiệm.

Hàng nghìn người Nga đã trở thành con tin trong cuộc phong tỏa Dải Gaza, gây ra một cuộc khủng hoảng nhân đạo.

Đại diện thường trực của Nga tại Liên Hợp Quốc, Nebenzyac, cho biết tại cuộc họp của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc (LHQ) vào ngày 18/10. Ông lưu ý rằng khoảng 1.000 người Nga cùng gia đình của họ đã bị bắt làm con tin do lệnh phong tỏa Dải Gaza.

Nebenzyac cũng đã yêu cầu một cuộc điều tra khách quan về vụ tấn công bệnh viện Al-Ahly ở Dải Gaza và trừng phạt những người chịu trách nhiệm.

Nga cũng kêu gọi Israel ngay lập tức cung cấp quyền tiếp cận nhân đạo, ngừng bắn càng sớm càng tốt và mở các hành lang nhân đạo.

Cuộc xung đột giữa Israel và các phong trào vũ trang ở Dải Gaza đã kéo dài suốt gần 2 tuần qua, khiến hàng nghìn người chết và bị thương ở cả hai bên.

Nga đã kêu gọi các bên chấm dứt hành động thù địch. Tổng thống Nga Vladimir Putin cũng đã nhấn mạnh rằng việc giải quyết cuộc khủng hoảng chỉ có thể thực hiện trên cơ sở giải pháp hai nhà nước theo đường biên giới trước năm 1967.

Nhân viên đại sứ quán Nga tại Liên Hiệp Quốc, Vasily Nebenzya, đã đưa ra lời kêu gọi này trong bối cảnh tình hình ngày càng căng thẳng tại Dải Gaza.

Ông nhấn mạnh rằng việc hàng nghìn người Nga và gia đình của họ bị bắt làm con tin là một tội ác nhân đạo và cần được giải quyết ngay lập tức.

Nebenzya cũng đề nghị một cuộc điều tra khách quan về vụ tấn công bệnh viện Al-Ahly, nơi hàng trăm người dân vô tội đã bị thương và thiệt mạng.

Ông cho biết Nga sẽ trừng phạt những người chịu trách nhiệm về vụ tấn công này.

Ngoài ra, Nga cũng kêu gọi Israel ngừng bắn ngay lập tức và cung cấp quyền tiếp cận nhân đạo.

Việc mở các hành lang nhân đạo cũng được đề xuất nhằm đảm bảo việc cung cấp trợ giúp và chăm sóc y tế cho người dân Gaza.

Cuộc xung đột giữa Israel và các phong trào vũ trang ở Dải Gaza đã gây ra những hậu quả nghiêm trọng cho cả hai bên.

Hàng nghìn người dân vô tội đã mất mạng và bị thương, trong đó có nhiều trẻ em.

Việc kết thúc cuộc xung đột và giải quyết cuộc khủng hoảng nhân đạo là nhiệm vụ cấp bách.

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã lên tiếng kêu gọi các bên chấm dứt hành động thù địch và tìm kiếm giải pháp dựa trên cơ sở giải quyết hai nhà nước theo đường biên giới trước năm 1967.

Đây được coi là một cách tiếp cận hợp lý để đảm bảo an ninh và ổn định khu vực.

[question] Ai đã yêu cầu một cuộc điều tra về vụ tấn công bệnh viện Al-Ahly ở Dải Gaza?,Tổng thống Nga Vladimir Putin cho rằng việc giải quyết cuộc khủng hoảng phải dựa trên cơ sở nào?