Hàng Tết: Đón xuân với giá ổn định và chất lượng

Dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn sắp đến gần, người tiêu dùng quan tâm đến giá cả và chất lượng hàng hóa. Các doanh nghiệp đã chuẩn bị nguồn cung và đảm bảo giá cả ổn định. Tuy nhiên, người tiêu dùng cần cảnh giác với hàng giả, hàng kém chất lượng.

Hàng Tết: Đón xuân với giá ổn định và chất lượng

Hàng Tết đã được bày bán tại các siêu thị, cửa hàng và chợ truyền thống tại Hà Nội. Siêu thị Go! Big C và Win Mark đã trang trí khu vực bày bán hàng Tết với đầy đủ các loại bánh kéo và túi quà tết. Tuy nhiên, do sức mua còn hạn chế, nhiều người tiêu dùng chưa có ý định mua sắm Tết từ quá sớm.

Tâm lý chung của nhiều người tiêu dùng năm nay là không cần thiết phải sắm Tết từ quá sớm. Một số người cho rằng, bánh chưng đã ăn quanh năm, bánh kẹo cũng quá nhiều, và trẻ con cũng không còn háo hức như trước. Do đó, việc mua sắm Tết sẽ được cân nhắc kỹ hơn.

Tuy nhiên, các doanh nghiệp kinh doanh hàng hóa dự báo sức mua sẽ tăng khoảng 5-10% so với cùng kỳ năm trước và tăng 20-25% so với ngày thường. Để đáp ứng nhu cầu mua sắm tăng cao, nhiều doanh nghiệp thực phẩm và bánh kẹo ở miền Nam đang tất bật sản xuất.

Các hệ thống siêu thị, cửa hàng bán lẻ tại Hà Nội cũng đã chuẩn bị sẵn nguồn hàng Tết phong phú. Mặt hàng bánh mứt kẹo dự kiến sẽ có sức mua tăng mạnh. Theo dự kiến của Công ty Cổ phần Bánh mứt kẹo Hà Nội, thời điểm cao điểm mua sắm sẽ là từ ngày 22 tháng Chạp, với đỉnh điểm từ ngày 24 đến ngày 30 Tết.

Đảm bảo giá cả ổn định

Để đảm bảo giá cả ổn định, các doanh nghiệp đã chủ động chuẩn bị nguồn cung hàng hóa từ rất sớm. Nhiều doanh nghiệp cũng đã triển khai các chương trình khuyến mãi và giảm giá nhiều sản phẩm tiêu dùng thiết yếu, đặc biệt là trong tháng cận Tết. Bộ Công Thương cũng đã phối hợp với các thành phố lớn để đưa hàng hóa đến tay người dân với giá cả ổn định.

Dù vậy, người tiêu dùng cần cảnh giác với hàng giả, hàng kém chất lượng. Trong thời điểm cuối năm và gần Tết, hàng giả, hàng nhái và hàng quá hạn sản xuất thường xuất hiện trên thị trường. Do đó, người tiêu dùng nên mua sắm ở những hệ thống siêu thị, cửa hàng uy tín để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái và hàng kém chất lượng.

Cơ quan quản lý thị trường đã tăng cường kiểm tra và xử lý các trường hợp vi phạm. Đội Quản lý thị trường số 5 đã tạm giữ hàng hóa không rõ nguồn gốc và không có hóa đơn chứng từ kèm theo. Các đoàn kiểm tra liên ngành cũng sẽ tiếp tục kiểm tra nguồn gốc thực phẩm và đảm bảo bình ổn thị trường.

Trong tổng thể, người tiêu dùng có thể yên tâm về nguồn cung và giá cả hàng hóa Tết. Các doanh nghiệp đã chuẩn bị sẵn nguồn cung và đảm bảo giá cả ổn định. Tuy nhiên, cần cảnh giác với hàng giả, hàng nhái và hàng kém chất lượng. Hãy mua sắm ở những địa chỉ uy tín để đón xuân với niềm vui và an lành.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Những nguy hiểm có thể xảy ra khi mua hàng Tết không quá cẩn thận?,Theo bà Chu Thị Thu Anh, khi nào là thời điểm cao điểm mua sắm hàng Tết?