Hàng trăm du khách bị mắc kẹt tại sân bay Nhật Bản do bão Lan

Hàng trăm du khách bị mắc kẹt tại sân bay Nhật Bản do bão Lan

Hơn 50.000 hành khách bị ảnh hưởng bởi hủy bỏ chuyến bay do bão Lan. Sân bay Kansai đón hàng trăm du khách phải ở lại qua đêm trong điều kiện thiếu thốn.

Bão Lan đã gây ra những hệ lụy nghiêm trọng tại miền tây Nhật Bản sau khi đổ bộ vào Bán đảo Kii vào ngày 15/8.

Mưa lớn từ cơn bão này đã làm ít nhất 23 người bị thương.

Tuy nhiên, tác động của bão không chỉ dừng lại ở đó, mà còn làm gián đoạn hoạt động của dịch vụ hàng không và tàu hỏa trong thời điểm cao điểm của kỳ nghỉ hè.

Hàng trăm du khách đã bị mắc kẹt tại sân bay quốc tế Kansai, thuộc tỉnh Osaka, Nhật Bản.

Hai hãng hàng không lớn nhất của Nhật Bản là Japan Airlines và All Nippon Airways đã hủy hơn 560 chuyến bay tới miền tây nước này, ảnh hưởng đến hơn 50.000 hành khách.

Do sự hủy bỏ chuyến bay bất ngờ, khoảng 650 người đã buộc phải ở lại qua đêm tại sân bay Kansai.

Tuy nhiên, điều kiện ở đây rất thiếu thốn do dịch vụ đường sắt và đường bộ bị gián đoạn.

Đội ngũ quản lý sân bay đã phát túi ngủ và nước cho những người bị mắc kẹt.

Một phụ nữ 65 tuổi từ Đài Loan đã chia sẻ cảm xúc của mình khi bị mắc kẹt tại sân bay: "Tôi không ngờ lại có chuyện như thế này."

Một sinh viên đại học 22 tuổi sống tại tỉnh Okinawa cũng đã phải hủy chuyến du lịch tới tỉnh Kyoto do bị ảnh hưởng bởi điều hòa quá mạnh tại sân bay, khiến anh ta bị cảm lạnh.

Không chỉ dừng lại ở dịch vụ hàng không, các ga lớn nối tuyến tàu cao tốc Shinkansen như JR Shin-Osaka cũng đã gặp tình trạng vắng khách do không thể phục vụ khách du lịch.

Bão Lan cũng đã tàn phá một số công trình kiến trúc.

Theo cơ quan khí tượng Nhật Bản, dự báo bão Lan sẽ tiếp tục di chuyển tới tỉnh Wakayama và sau đó di chuyển về phía bắc qua đảo chính Honshu.

Do mưa lớn, chính quyền thành phố Tottori đã đưa ra cảnh báo cao nhất cho 180.000 cư dân.

Tình hình này có thể dẫn tới lũ lụt và sạt lở đất tại một số khu vực.

Tổng kết lại, bão Lan đã gây ra những tác động nghiêm trọng tại miền tây Nhật Bản, không chỉ làm ảnh hưởng đến dịch vụ hàng không và tàu hỏa mà còn khiến hàng trăm du khách bị mắc kẹt tại sân bay Kansai.

Hiện tại, chính quyền đang nỗ lực để giải quyết tình hình và ổn định lại các dịch vụ giao thông để đảm bảo an toàn cho người dân và du khách.

[question] Bão Lan đã ảnh hưởng như thế nào đến dịch vụ hàng không và tàu hỏa tại miền tây Nhật Bản?,Có bao nhiêu hành khách bị mắc kẹt tại sân bay quốc tế Kansai do bão Lan?