Hàng trăm người thiệt mạng sau trận động đất ở Trung Quốc: Công tác cứu hộ đêm tối trong cái lạnh dưới 0 độ C

Trận động đất kinh hoàng đã làm hơn 100 người thiệt mạng ở Trung Quốc. Công tác cứu hộ đêm tối trong thời tiết khắc nghiệt đã tìm thấy nhiều người bị vùi lấp.

Hàng trăm người thiệt mạng sau trận động đất ở Trung Quốc:

Công tác cứu hộ đêm tối trong cái lạnh dưới 0 độ CTrận động đất kinh hoàng đã xảy ra tại huyện Tích Thạch Sơn, châu Lâm Hạ, tỉnh Cam Túc vào đêm ngày 18/12. Theo thông tin từ trung tâm động đất Trung Quốc, trận động đất có cường độ 6,2 độ Richter và tâm chấn cách địa điểm này 10km. Số liệu thống kê cho biết, trận động đất đã khiến ít nhất 100 người ở Cam Túc và 11 người ở các khu vực lân cận thiệt mạng. Đồng thời, nhiều cơ sở vật chất cũng bị hư hại nặng nề.

Công tác cứu hộ đêm tối trong thời tiết khắc nghiệt

Ngay sau khi xảy ra trận động đất, các lực lượng cứu hộ cứu nạn và cảnh sát đã nhanh chóng tiến hành công tác cứu hộ đêm tối. Trong đêm ngày 18 và rạng sáng ngày 19, rất nhiều người dân đã được tìm thấy dưới đống đổ nát. Các y bác sĩ tại bệnh viện địa phương cũng không ngừng hỗ trợ và cấp cứu cho nạn nhân, giảm thiểu tối đa số người thương vong.

Công tác cứu chữa và điều trị

Tại các bệnh viện khu vực, công tác cứu chữa và điều trị cho các nạn nhân cũng được tiến hành gấp rút. Y bác sĩ đã tiếp nhận và cấp cứu cho nhiều nạn nhân trong trận động đất, nhằm giảm thiểu thương vong. Tuy nhiên, thời tiết khắc nghiệt với nhiệt độ dưới 0 độ C đã làm cho công tác này trở nên khó khăn hơn.

Hình ảnh hiện trường đáng sợ

Sau trận động đất, nhiều mảnh vỡ từ các toà nhà rơi đầy đường phố. Nhiều toà nhà thậm chí chỉ còn là đống đổ nát. Xe cứu thương và cảnh sát chạy khắp các tuyến đường. Để chống chọi với cái lạnh, nhiều người dân đã đốt lửa sưởi ấm giữa đường, quấn chăn bông và mặc áo khoác dày.

Các biện pháp cứu hộ và ứng phó

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã kêu gọi các nỗ lực tìm kiếm cứu nạn toàn diện, đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản cho những nạn nhân của trận động đất. Ông cũng yêu cầu chính quyền địa phương tiến hành cứu chữa và điều trị kịp thời cho người bị thương, nhằm giảm thiểu thương vong. Trung tâm mạng lưới động đất Trung Quốc cũng đã lập tức tập hợp các chuyên gia để nghiên cứu và phân tích nguyên nhân của trận động đất. Các cơ quan chức năng sẽ tiếp tục theo dõi và đưa ra các dự báo, cảnh báo sớm nhất cho người dân.

Kết luận

Trận động đất kinh hoàng ở Trung Quốc đã gây thiệt mạng hàng trăm người. Công tác cứu hộ và cứu chữa đang được tiến hành gấp rút trong thời tiết khắc nghiệt. Chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng đang nỗ lực để đảm bảo an toàn và hỗ trợ cho nạn nhân của trận động đất.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Bệnh viện địa phương đã tiếp nhận và cấp cứu những nạn nhân trong trận động đất như thế nào?,Các cơ quan chức năng đang làm gì để đảm bảo an toàn cho người dân sau trận động đất?