Hành khách "bị lạc" vì chuyến bay về Vinh, đáp ở… Nội Bài

Nhiều hành khách bị đảo lộn lịch trình về quê do thời tiết xấu khiến chuyến bay về Vinh phải đáp ở Hà Nội và bay về Hà Nội, đáp ở Hải Phòng.

Hành khách "bị lạc" vì chuyến bay về Vinh, đáp ở… Nội Bài

Một số hành khách đã phải trải qua những trải nghiệm khó khăn khi chuyến bay về Vinh của họ đáp ở sân bay Nội Bài thay vì sân bay Vinh do thời tiết xấu. Điều này đã gây ra sự bất tiện và phiền toái cho hành khách trong kỳ nghỉ Tết.

Hành khách V.H, ngụ TP HCM, đã chia sẻ với Báo Người Lao Động rằng cô đã phải trên xe khách từ Hà Nội về Vinh sau khi chuyến bay của cô bị hủy. Theo lịch trình ban đầu, chuyến bay TP HCM - Vinh của cô sẽ cất cánh lúc 1 giờ sáng và dự kiến hạ cánh lúc 3 giờ. Tuy nhiên, khi cô xuống sân bay, cô và các hành khách khác mới biết rằng máy bay đã hạ cánh ở sân bay Nội Bài thay vì sân bay Vinh như dự kiến ban đầu. Bamboo Airways, hãng hàng không mà cô đã chọn, thông báo rằng do thời tiết xấu không thể đáp ở sân bay Vinh và hỗ trợ mỗi hành khách 250.000 đồng để đi xe khách trở lại Vinh.

Không chỉ có chuyến bay TP HCM - Vinh bị ảnh hưởng, mà còn nhiều chuyến bay khác cũng gặp phải tình huống tương tự

Một hành khách khác, Đào Ngọc, ngụ TP HCM, cho biết rằng chuyến bay của cô từ TP HCM đi Hà Nội cũng phải đáp ở sân bay Cát Bi (Hải Phòng) thay vì sân bay Hà Nội do thời tiết xấu.

Bamboo Airways, đại diện của hãng hàng không này, cho biết việc phải hạ cánh ở sân bay khác là do tình huống bất khả kháng do thời tiết xấu ở Hà Nội và các tỉnh phía Bắc. Hãng mong hành khách thông cảm vì sự cố này.

Ngoài Bamboo Airways, Vietnam Airlines cũng đã phải điều chỉnh lịch bay của mình do ảnh hưởng của sương mù tại Miền Bắc và Miền Trung. Các sân bay như Nội Bài, Thọ Xuân, Vinh, Phú Bài đã phải thay đổi thời gian cất cánh và hạ cánh từ 2 đến 6 tiếng đối với các chuyến bay trong rạng sáng và sáng ngày 2 tháng 2. Nhiều chuyến bay từ TP HCM đi Vinh và các tỉnh khác cũng bị chậm giờ cất cánh.

Tại sân bay Nội Bài, nhiều chuyến bay đã phải chờ đợi trên không hoặc hạ cánh tại sân bay dự phòng ở Hải Phòng hoặc Đà Nẵng để đảm bảo an toàn. Gần 30 chuyến bay nội địa và quốc tế khác cũng bị ảnh hưởng và phải thay đổi lịch bay.

Thời tiết xấu và sương mù dày đặc đã gây ra nhiều khó khăn cho các chuyến bay tại miền Bắc. Những sự cố này không chỉ ảnh hưởng đến lịch trình của hành khách mà còn gây ra sự bất tiện và phiền toái trong kỳ nghỉ Tết. Hãng hàng không và các nhà quản lý sân bay đang nỗ lực để giải quyết tình huống này và đảm bảo an toàn cho hành khách.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Tại sao nhiều chuyến bay từ TP HCM về Vinh đã đáp ở sân bay Nội Bài thay vì sân bay Vinh?,Lý do gì đã khiến các chuyến bay bị chậm hoặc hủy bỏ?