Hành khách hoảng sợ khi khí lạ rò rỉ trên máy bay: Ngành hàng không đặt quy định chặt chẽ với lý do hợp lý

Hành khách hoảng sợ khi khí lạ rò rỉ trên máy bay: Ngành hàng không đặt quy định chặt chẽ với lý do hợp lý

Một chuyến bay của American Airlines đã phải hạ cánh khẩn cấp sau khi khí lạ rò rỉ, khiến hành khách hoảng sợ. Ngành hàng không đặt quy định nghiêm ngặt để đảm bảo an toàn cho hành khách.

Hành khách trên một chuyến bay của American Airlines đã trải qua những giây phút hoảng sợ khi máy bay phải chuyển hướng và hạ cánh khẩn cấp.

Sự việc xảy ra trong tháng 8/2023, khi chuyến bay đang trên đường từ Miami đến New York và phải hạ cánh xuống Jacksonville, tiểu bang Florida. Theo thông tin từ dịch vụ theo dõi chuyến bay Flightradar 24, máy bay mang số hiệu 1680 của American Airlines đã chuyển hướng đến Jacksonville sau khi một bình xịt hơi cay bị kích hoạt trên máy bay. Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) đã xác nhận rằng máy bay đã được khử sạch sau khi hạ cánh khẩn cấp và tiếp tục đến Sân bay LaGuardia ở New York mà không có sự cố gì thêm.

Sự việc này đã gây xôn xao dư luận và những hành khách trên chuyến bay đã chia sẻ trên các diễn đàn và mạng xã hội về tình hình hỗn loạn khi khí lạ rò rỉ.

Một người dùng trên Reddit cho biết người yêu của anh ta đã lo lắng khi máy bay chuyển hướng sau nửa tiếng cất cánh. Những hành khách phía sau bắt đầu ho và không thể mở mắt. Một người khác cũng chia sẻ rằng, "Chúng tôi nghĩ mình sắp chết". Họ hoảng sợ vì không thể mở mắt, da mặt bỏng rát và phải ngồi trong một không gian nhỏ.

Marie, một hành khách khác trên chuyến bay, đã kể lại rằng máy bay đã phải tạm dừng để dọn dẹp và khử hơi cay. Tất cả hành khách đã phải chuyển sang một máy bay khác để tiếp tục hành trình đến LaGuardia. Marie cũng phản bác kết luận của FAA rằng bình xịt hơi cay bị rò rỉ "vô tình". Tuy nhiên, FAA không đưa ra câu trả lời cụ thể về việc bình xịt hơi cay bị rò rỉ là do vô tình hay cố ý.

Theo hướng dẫn của Cơ quan An ninh Vận tải Mỹ (TSA) và hãng hàng không American Airlines, các loại bình xịt phòng vệ như bình xịt hơi cay không được phép mang theo trong hành lý xách tay.

Tuy nhiên, hành khách được phép mang theo bình xịt có dung tích 118 ml trở xuống trong hành lý ký gửi, miễn là sản phẩm này có cơ chế an toàn để ngăn việc rò rỉ.

Ngành hàng không đã đặt quy định chặt chẽ về an ninh để đảm bảo an toàn cho hành khách. Sau những vụ tấn công máy bay trong lịch sử, các quy trình bảo vệ an ninh đã được củng cố nghiêm ngặt. Hành khách đi máy bay cần lưu ý danh sách các vật dụng bị cấm mang lên máy bay, bao gồm cả vũ khí, vật liệu nổ và những vật dụng có tính sát thương như dao bấm. Hãng hàng không cũng giới hạn lượng chất lỏng mà hành khách có thể mang theo để hạn chế nguy cơ cháy nổ trên máy bay.

Vụ việc bình xịt hơi cay rò rỉ trên chuyến bay của American Airlines đã để lại trải nghiệm đáng nhớ với nhiều hành khách. Ngành hàng không vẫn tiếp tục đặt quy định chặt chẽ và tuân thủ nghiêm ngặt để đảm bảo an toàn và sự an tâm cho hành khách khi đi máy bay.

[question] Tại sao máy bay của American Airlines đã phải chuyển hướng và hạ cánh khẩn cấp?,Các quy định an ninh hàng không đã thay đổi như thế nào sau các vụ tấn công máy bay?