Hành khách sống sót sau vụ rơi máy bay ở Afghanistan: Câu chuyện kỳ diệu

Ly kỳ chuyện sống sót của hành khách trên máy bay Nga gặp nạn ở Afghanistan
Bốn người sống sót sau vụ rơi máy bay ở Afghanistan đã tìm thấy sự sống trong cảnh địa hình hiểm trở. Hành khách Igor Syvorotkin đã sử dụng ngôn ngữ ký hiệu để nhờ sự giúp đỡ của người dân địa phương.

Hành khách sống sót sau vụ rơi máy bay ở Afghanistan: Câu chuyện kỳ diệu

Một vụ tai nạn máy bay đã xảy ra ở tỉnh Badakhshan, Afghanistan vào tối ngày 20/1. May mắn thay, bốn người đã tìm thấy sự sống trong cảnh địa hình hiểm trở. Một trong số những người sống sót là Igor Syvorotkin, một nhân viên y tế trên chuyến bay.

Ngay sau khi máy bay rơi, Igor Syvorotkin đã dùng ngôn ngữ ký hiệu để nhờ sự giúp đỡ của người dân địa phương. Ông đã đi bộ đến ngôi làng hẻo lánh Pedu ở quận Kof Ab để tìm kiếm sự trợ giúp. Cư dân địa phương đã đưa ông đến trình báo với chính quyền Taliban.

Tuy nhiên, không phải tất cả mọi người đều có kết quả tốt như Igor Syvorotkin. Doanh nhân người Nga và vợ của ông đã thiệt mạng trong vụ tai nạn này. Hiện vẫn chưa tìm thấy thi thể của họ.

Chiếc máy bay bị rơi

Chiếc máy bay bị rơi đã được phát hiện ở khu vực Aruz Koh của huyện Kuf Ab. Phi công cũng đã được lực lượng cứu hộ tìm thấy và được xác định là một trong số bốn người sống sót sau vụ tai nạn.

Theo lời người phát ngôn của Tiểu vương quốc Hồi giáo Afghanistan, vụ tai nạn xảy ra do trục trặc động cơ. Tuy nhiên, cuộc điều tra vẫn đang tiếp tục để làm rõ nguyên nhân chính xác.

Chiếc máy bay Dassault Aviation Falcon 10, do Pháp sản xuất, đã biến mất khỏi radar vào khoảng 19h ngày 20/1 khi đang bay qua một khu vực miền núi ở Afghanistan. Cảnh sát Afghanistan đã nhận được báo cáo về vụ tai nạn và đang tiến hành điều tra.

Vợ chồng doanh nhân người Nga

Vợ chồng doanh nhân người Nga đã đến Thái Lan vào tháng 12 năm trước để nghỉ dưỡng cùng con trai. Tuy nhiên, vợ ông bất ngờ mắc bệnh và phải nhập viện ở Pattaya. Tình trạng của bà ngày càng tồi tệ và bác sĩ cho biết bà bị nhiễm trùng. Sau một tháng không có sự tiến triển và cơ thể bắt đầu suy yếu, Anna được đặt máy thở.

Người thân đã quyết định chuyển bà đến bệnh viện Botkin ở Mátxcơva để điều trị. Họ đã thuê một chuyến bay cứu thương để đưa bà về Nga. Trong khi đó, con trai của Anna đã trở về Nga trên một chuyến bay thương mại và chỉ biết về vụ tai nạn khi hạ cánh.

Lãnh sự quán Nga tại Bangkok đã xác nhận rằng chiếc máy bay bị rơi đang thực hiện chuyến bay sơ tán y tế từ thành phố Pattaya của Thái Lan.

Câu chuyện về những người sống sót sau vụ rơi máy bay ở Afghanistan này là một câu chuyện kỳ diệu. Mặc dù đã mất đi những người thân yêu, nhưng sự sống của Igor Syvorotkin và những người khác đã mang lại hy vọng và kỳ vọng cho tương lai.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Ai đã được tìm thấy sống sót sau vụ tai nạn máy bay ở Afghanistan?,Chiếc máy bay bị rơi ở Afghanistan do đâu sản xuất?