Hành xử đẹp khi gặp tai nạn giao hàng: Chủ xe sang không đòi bồi thường

Một shipper gặp tai nạn và làm hỏng chiếc Porsche sang trọng. Thay vì đòi bồi thường, chủ xe lại tỏ ra rất thông cảm và sẵn sàng trợ giúp tài xế bị thương.

Hành xử đẹp khi gặp tai nạn giao hàng: Chủ xe sang không đòi bồi thường

Sự việc xảy ra ở Thâm Quyến, Quảng Đông, Trung Quốc vào ngày 16/11 và đã thu hút sự quan tâm lớn trên mạng xã hội. Một tài xế giao hàng vội vã chạy để giao đồ ăn nhưng đã đâm vào chiếc Porsche của người phụ nữ họ Vương, theo Yang Cheng Evening News.

Khi nhận ra mình vừa tông phải một chiếc ô tô sang trọng và sẽ phải chịu phí sửa chữa cực kỳ đắt đỏ, shipper rất sợ hãi và hứa sẽ trả dần số tiền sửa xe cho cô Vương.

Tuy nhiên, trái với sự mong đợi của nhiều người rằng chủ chiếc Porsche sẽ tức giận vì xe sang bị tông xước, cô Vương lại nhẹ nhàng nói với shipper: "Đừng lo lắng về xe của tôi. Anh không cần phải bồi thường cho tôi đâu. Nhìn xem, hàm của anh bị thương kìa. Tôi sẽ đưa anh một số tiền và hãy đến bệnh viện".

Ngay lúc đó, cảnh sát có mặt và một sỹ quan xác nhận rằng người giao hàng phải chịu trách nhiệm về vụ va chạm.

Cô Vương cho biết có những vết xước trên nắp capô và cản va của chiếc Porsche màu đỏ, ước tính chi phí sửa chữa có thể lên tới hàng chục nghìn nhân dân tệ (10 nghìn tệ bằng 34 triệu đồng), tuy nhiên cô không bắt anh shipper bồi thường.

“Bạn tôi nói rằng những shipper rất vất vả và khốn khổ nên tôi không muốn tạo gánh nặng tài chính lớn cho anh ấy. Hơn nữa, tôi đề nghị trả chi phí y tế cho nam shipper nhưng anh ấy từ chối”, cô Vương chia sẻ với truyền thông.

Sau khi câu chuyện được lan truyền, sự tốt bụng và hành động đẹp của chủ chiếc Porsche nhận được hàng triệu lượt khen ngợi trên mạng xã hội: “Người chủ xe này thật tốt bụng. Cô ấy hiểu được sự vất vả của người giao hàng và xứng đáng nhận được những tràng pháo tay của chúng ta. Chúng ta nên đề cao tinh thần của cô ấy”; “Một người tốt bụng, còn người kia sẵn sàng gánh vác trách nhiệm của mình. Tôi mong cả hai bên sẽ sống một cuộc đời bình yên"...

Những câu chuyện phía sau các vụ va chạm gây xước, hỏng xe hơi hạng sang thường gây chú ý ở Trung Quốc. Năm 2022, cũng tại tỉnh Quảng Đông, một người đàn ông trẻ được ca ngợi trên mạng xã hội vì dạy cậu con trai 3 tuổi biết chịu trách nhiệm về hành động của mình. Cậu bé nghịch ngợm này cào xước nhiều ô tô sang trọng trong khu phố. Ngoài việc bồi thường tiền cho hàng xóm, người cha còn yêu cầu cậu bé đi xin lỗi những chủ xe bị mình gây tổn hại.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Sự việc xảy ra ở đâu và vào ngày nào?,Hành động của người chủ xe nhận được sự khen ngợi từ ai?