"Hậu duệ gia tộc Hermes chọn người thừa kế đặc biệt"

"Một hậu duệ của gia đình giàu nhất châu Âu đã quyết định chọn người làm vườn của mình làm người thừa kế, khiến Quỹ Isocrates phản đối và đối mặt với những thách thức pháp lý."

Hậu duệ gia tộc Hermes chọn người thừa kế đặc biệt

Một hậu duệ của gia đình giàu nhất châu Âu đã quyết định chọn người làm vườn của mình làm người thừa kế, khiến Quỹ Isocrates phản đối và đối mặt với những thách thức pháp lý.

Ông Nicolas Puech, 80 tuổi, sống ở bang Valais phía Nam Thụy Sĩ, là hậu duệ thế hệ thứ năm của người sáng lập công ty hàng xa xỉ Hermes tại Pháp.

Ông đã quyết định hủy kế hoạch để lại tài sản của mình cho Quỹ Isocrates, mà ông đã thành lập, và chọn người làm vườn của mình làm người thừa kế hợp pháp.

Ông Puech đã bắt đầu thủ tục pháp lý để chính thức nhận nuôi người làm vườn 51 tuổi đến từ Morocco.

Tuy nhiên, kế hoạch này có thể phải đối mặt với những thách thức pháp lý đáng kể, theo truyền thông Thụy Sĩ.

Người làm vườn này hiện đã kết hôn với một phụ nữ Tây Ban Nha và có hai con.

Ông Puech đã bày tỏ sự cảm động trước cách gia đình người làm vườn đã chăm sóc ông trong đại dịch COVID-19.

Quỹ Isocrates, tổ chức từ thiện do ông Puech thành lập vào năm 2011, đang phản đối kế hoạch của ông và nói rằng họ mới chỉ biết về nó gần đây.

Tổ chức này cho biết việc hủy bỏ hợp đồng thừa kế có vẻ là vô hiệu và vô căn cứ từ góc độ pháp lý. Tuy nhiên, họ cũng để ngỏ khả năng thảo luận với người sáng lập.

Hành động của ông Puech có thể khiến Quỹ Isocrates mất nguồn tài trợ.

Quỹ này đã được ông tài trợ kể từ năm 2011 và hỗ trợ các hoạt động báo chí vì lợi ích công cộng và các tổ chức xã hội dân sự hoạt động trong lĩnh vực kỹ thuật số.

Ông Puech sở hữu 5,7% cổ phần tại Hermes, một công ty nổi tiếng với các sản phẩm như khăn lụa và túi xách da.

Với sự bùng nổ về nhu cầu đối với hàng xa xỉ sau đại dịch, giá trị của Hermes đã tăng lên gần 230,8 tỷ USD, khiến cổ phần của ông Puech trị giá khoảng 13 tỷ USD.

Gia đình Hermes là gia đình giàu thứ ba trên thế giới, theo bảng xếp hạng hàng năm của Bloomberg.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Ai là người được chọn làm người thừa kế của ông Nicolas Puech?,Quỹ Isocrates đã phản đối quyết định của ông Puech vì lý do gì?