Helldivers 2 - Cơn sốt game thu hút hàng triệu người chơi

Sức hút khủng khiếp của Helldivers 2 gây 'sập' máy chủ
Helldivers 2 - Cơn sốt game thu hút hàng triệu người chơi

Helldivers 2 trở thành hiện tượng game, thu hút hàng triệu người chơi và gây quá tải máy chủ.

Helldivers 2, tựa game bắn súng góc nhìn thứ ba khoa học viễn tưởng do Arrowhead - nhà phát triển, và PlayStation Studios - nhà phát hành, đã trở thành hiện tượng trong làng game. Từ PC đến PlayStation 5, Helldivers 2 đang ngày càng thu hút nhiều người chơi tham gia.

Số lượng người chơi khủng trên Steam

Trên Steam, Helldivers 2 đã ghi nhận kỷ lục người chơi đồng thời cao nhất vào ngày 17.2 với 333.827 game thủ. Với giá 39.99 USD, Helldivers 2 vẫn là trò chơi bán chạy nhất trên Steam. Phiên bản cao cấp Super Citizen giá 59.99 USD cũng xếp thứ ba.

Tình trạng quá tải máy chủ

Với lượng người chơi khổng lồ, Helldivers 2 đang phải đối mặt với tình trạng quá tải máy chủ, cho thấy Arrowhead không thể dự đoán được mức độ phổ biến của trò chơi. Nhà phát triển đã thông báo trên kênh Discord chính thức của trò chơi rằng sự gia tăng đột biến người chơi online đã gây lỗi cho một số phần thưởng nhiệm vụ và khiến một số người chơi bị đá khỏi tàu hoặc bị đăng xuất.

Nỗ lực khắc phục

Arrowhead đang nỗ lực khắc phục các vấn đề này, nhưng cũng thừa nhận rằng họ đang gặp khó khăn trong việc mở rộng quy mô máy chủ để xử lý lượng người chơi khổng lồ. Nhóm phát triển cho biết: "Chúng tôi buộc phải giới hạn số lượng người chơi đồng thời xuống khoảng 450.000 để cải thiện độ ổn định của máy chủ. Chúng tôi sẽ tiếp tục hợp tác với các đối tác để nâng cao giới hạn này. Nếu bạn gặp phải sự cố liên quan đến tiến trình, vui lòng khởi động lại trò chơi để đồng bộ hóa mọi thứ. Cảm ơn sự kiên nhẫn của bạn".

Helldivers 2 - Trò chơi hấp dẫn

Helldivers 2 đã chứng minh sức hút khủng khiếp với hàng triệu người chơi. Với cốt truyện hấp dẫn và lối chơi bắn súng góc nhìn thứ ba độc đáo, trò chơi này đã nhanh chóng trở thành một trong những tựa game hot nhất hiện nay. Helldivers 2 hứa hẹn mang đến cho người chơi những trải nghiệm đầy kịch tính và thú vị.

Với việc Arrowhead đang nỗ lực khắc phục tình trạng quá tải máy chủ, người chơi mong chờ sẽ có thể trải nghiệm Helldivers 2 một cách mượt mà và ổn định hơn trong thời gian tới. Trò chơi này đang chứng tỏ sức hút mạnh mẽ và tiềm năng phát triển lớn trong tương lai.

Nguồn: Báo Thanh Niên

[question] Helldivers 2 đạt kỷ lục người chơi đồng thời cao nhất trên Steam vào ngày nào?,Nhà phát triển Arrowhead đang gặp khó khăn gì trong việc mở rộng quy mô máy chủ của Helldivers 2?