Hermes bị kiện vì hạn chế khách mua túi Birkin

Hermes bị kiện vì kén chọn khách mua túi Birkin
Hermes đối mặt với vụ kiện ở California vì áp dụng chính sách kén chọn khách hàng có lịch sử mua hàng phù hợp để mua túi Birkin.

Hermes bị kiện vì hạn chế khách mua túi Birkin

Hermes, thương hiệu hàng xa xỉ nổi tiếng của Pháp, đã bị kiện tại California, Mỹ, vì áp dụng chính sách hạn chế cho phép chỉ những khách hàng "có lịch sử mua hàng phù hợp" mới được mua túi xách Birkin. Đơn kiện này được gửi lên tòa án liên bang bởi hai công dân California, cho rằng Hermes vi phạm luật chống độc quyền khi gắn việc bán túi Birkin với việc mua các sản phẩm khác.

Chính sách của Hermes được cho là ép buộc khách hàng mua các sản phẩm như giày, khăn, đồ trang sức và các món đồ khác trước khi có cơ hội mua túi Birkin. Đơn kiện cho rằng điều này vi phạm luật chống độc quyền và làm giảm sự lựa chọn của khách hàng.

Tuy nhiên, Hermes và luật sư đại diện của họ chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào về vụ kiện này. Đơn kiện gọi túi xách Birkin là "biểu tượng thời trang" và cho biết khách hàng không thể mua chúng từ trang web của Hermes. Thậm chí, các cửa hàng của công ty cũng không bày bán những chiếc túi da khâu tay này.

Chính sách bán hàng của Hermes

Theo đơn kiện, chỉ những khách hàng được xác định là đáng mua túi Birkin mới được xem sản phẩm này trong phòng riêng. Đơn kiện cũng cho rằng nhân viên bán hàng không được hưởng hoa hồng từ việc bán túi Hermes và được chỉ đạo sử dụng túi xách này như một cách để ép khách hàng mua các sản phẩm khác.

Hermes hiện có khoảng 43 cửa hàng ở Mỹ, trong đó có 8 cửa hàng tại California. Đơn kiện yêu cầu Hermes bồi thường một số tiền không được công bố và đề nghị tòa cấm công ty này áp dụng các chính sách bán hàng phi cạnh tranh.

Túi Birkin - Biểu tượng thời trang

Túi Birkin của Hermes đã trở thành biểu tượng thời trang và là một trong những món đồ xa xỉ được săn đón nhất trên thế giới. Với giá hàng ngàn đô la mỗi chiếc, chúng trở thành biểu tượng thể hiện địa vị và thể hiện sự sang trọng của người sở hữu. Tuy nhiên, vụ kiện này đã gợi lên tranh cãi về chính sách bán hàng của Hermes và sự hạn chế đối với khách hàng muốn sở hữu một chiếc túi Birkin.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Tại sao hai công dân California kiện Hermes?,Hermes có bao nhiêu cửa hàng ở Mỹ?