Hiện tượng bầu trời Florida bị cắt đôi: Một phân nửa cam cháy, một phân nửa xám đen

Đoạn clip kỳ lạ ghi lại hiện tượng bầu trời Florida bị cắt đôi, với một nửa màu cam cháy và một nửa chìm trong màu xám đen u ám.

Hiện tượng kỳ lạ bầu trời Florida bị cắt đôi đã được ghi lại trong một đoạn clip đang lan truyền trên mạng xã hội.

Trong đoạn clip này, bầu trời phía trên một con đường đông đúc xe cộ như bị chia thành hai phần, với một nửa bên trái màu cam cháy rực rỡ, và một nửa bên phải chìm trong màu xám đen u ám.

Hiện tượng này không phải là lần đầu tiên xảy ra, mà trước đó đã có nhiều trường hợp tương tự được ghi lại.

Ví dụ, một bức ảnh có tên "hoàng hôn một nửa" chụp tại Bắc Carolina, Mỹ đã gây chú ý vào năm 2019. Bức ảnh này cho thấy một nửa bầu trời được chiếu sáng bởi ánh hoàng hôn, trong khi nửa còn lại bị che khuất bởi một đám mây lớn.

Theo Live Science, hiện tượng này là một hiện tượng tự nhiên đặc biệt.

Khi có một đám mây lớn nằm ở dưới đường chân trời vào lúc hoàng hôn, ánh sáng Mặt Trời không thể chiếu vào các đám mây khác. Do đó, một nửa bầu trời sẽ không nhận được ánh sáng mặt trời và có màu sắc đặc biệt, thường từ hồng cam đến vàng cam.

Theo Cơ quan Quản lý khí quyển và đại dương quốc gia (NOAA) của Mỹ, ánh sáng trong quá trình bình minh và hoàng hôn sẽ phải đi qua một đoạn đường dài hơn trong bầu khí quyển dày của Trái Đất.

Khí quyển này sẽ làm tán xạ ánh sáng và làm cho ánh sáng chiếu tới mắt chúng ta có sắc độ nghiêng về đỏ hơn. Điều này giải thích tại sao trăng treo thấp, đặc biệt là vào mùa hè, thường có màu từ hồng cam đến cam cháy.

Vì vậy, khi ánh sáng cuối ngày hoặc đầu ngày chiếu lên phía bầu trời, chúng ta có thể thấy màu hồng cam hay vàng cam tuyệt đẹp. Trong khi đó, phía bị che khuất bởi đám mây sẽ có màu xám đen u ám.

Hiện tượng bầu trời bị cắt đôi và tạo ra một phân nửa màu cam cháy và một phân nửa màu xám đen u ám là một hiện tượng đáng kinh ngạc và thu hút sự chú ý của nhiều người.

Các hình ảnh và đoạn video ghi lại hiện tượng này đã thu hút sự quan tâm và chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Hiện tượng bầu trời bị cắt đôi thành hai nửa màu cam và đen là do nguyên nhân gì?,Khi ánh sáng mặt trời chiếu qua bầu khí quyển dày, tại sao ánh sáng có sắc độ nghiêng về đỏ hơn?