Hình ảnh kinh hoàng sau vụ cháy máy bay Japan Airlines: Trơ trụi toàn bộ, chỉ còn lại vài mảnh

Clip từ trên cao cho thấy hình ảnh chiếc máy bay Japan Airlines sau vụ cháy: Trơ trụi toàn bộ, chỉ còn lại vài mảnh
Xem clip từ trên cao cho thấy mức độ tàn phá sau vụ cháy máy bay Japan Airlines, khiến nhiều người thiệt mạng và bị thương.

Hình ảnh kinh hoàng sau vụ cháy máy bay Japan Airlines: Trơ trụi toàn bộ, chỉ còn lại vài mảnh

Chiều 02/01, một máy bay chở khách của Japan Airlines đã xảy ra va chạm với một máy bay Cảnh sát biển Nhật Bản trên đường băng của Sân bay Haneda tại Tokyo, khiến cả hai chiếc máy bay đều gặp tai nạn nghiêm trọng.

Vụ va chạm giữa máy bay Airbus350 và máy bay Cảnh sát biển gây ra thiệt hại nặng nề. Chuyến bay JAL516 của Japan Airlines cất cánh từ sân bay New Chitose ở Hokkaido đến sân bay Haneda với tổng cộng 379 hành khách và phi hành đoàn trên máy bay. Trong khi đó, máy bay DHC-8 của Cảnh sát biển đang trên đường đến sân bay Niigata trên bờ biển phía tây Nhật Bản để viện trợ cho các nạn nhân trong vụ động đất tại bán đảo Noto (tỉnh Ishikawa) vào ngày đầu năm mới.

Ông John Lindsay, cựu giám đốc an toàn hàng không của hãng British Airways, cho rằng nguyên nhân vụ va chạm có thể bắt nguồn từ việc điều hướng sai.

Mới đây, truyền thông Nhật Bản đã đăng tải đoạn video ghi lại từ trên cao vào buổi sáng 03/01, cho thấy mức độ tàn phá sau vụ cháy máy bay. Hình ảnh trong đoạn phim cho thấy phần thân máy bay gần như bị thiêu cháy toàn bộ thành tro.

Phần đầu máy bay cũng đã cháy rụi hoàn toàn. Tất cả những gì còn lại chỉ là phần đuôi và cánh máy bay, có in số đăng ký JA13XJ và vòng tròn màu đỏ có logo cờ Nhật Bản phía trên. Đồng thời, một đường trượt dài tạo thành vệt đen của máy bay cũng được ghi lại, cho thấy mức độ nghiêm trọng của vụ va chạm này.

Cánh máy bay có in số hiệu đăng ký và quốc kỳ Nhật Bản là phần duy nhất còn nhận dạng được. Phần đuôi máy bay bị chia thành các mảnh nhỏ.

Sự cố va chạm này đã khiến 5 người trên máy bay của Cảnh sát biển thiệt mạng. Trong khi đó, toàn bộ 379 người trên máy bay chở khách đã may mắn sơ tán kịp thời và chỉ có 14 người bị thương, trong đó có 4 người bị thương nặng và đã được đưa vào bệnh viện điều trị.

Nguồn: ET Today

Nguồn: Báo CafeF

[question] Có bao nhiêu người bị thương trong vụ va chạm giữa máy bay Japan Airlines và máy bay Cảnh sát biển?,Nguyên nhân vụ va chạm giữa hai máy bay là gì?