Hỏa Hoạn Kinh Hoàng Tại Hồng Kông: 40 Nạn Nhân Thương Vong

Cháy lớn tại tòa nhà cao tầng ở Hồng Kông (Trung Quốc), 40 người thương vong
Vụ cháy tại tòa nhà New Lucky House ở Hồng Kông vào sáng 10/4 đã cướp đi sinh mạng của 5 người và làm 35 người khác bị thương.

Sáng sớm ngày 10/4, một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng đã xảy ra tại tòa nhà New Lucky House trên đường Jordan, Hồng Kông, khiến ít nhất 5 người thiệt mạng và 35 người khác bị thương.

Tòa nhà này, được xây dựng vào năm 1964, là một kết hợp giữa chung cư và trung tâm thương mại cao 16 tầng với 240 căn hộ.

Đáp Ứng Nhanh Chóng Của Lực Lượng Cứu Hỏa

Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ cháy, lực lượng cứu hỏa đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để thực hiện công tác cứu hộ. Những người bị mắc kẹt bên trong, bao gồm cả những người đang tập luyện tại phòng gym ở tầng một, đã được giải cứu an toàn. Một số cư dân đã sử dụng khăn trắng vẫy từ cửa sổ để ra hiệu cần được cứu hộ.

Sự Sống Còn Trong Gang Tấc

Một cư dân ở tầng 4 chia sẻ với truyền thông rằng, tiếng chuông báo cháy đã đánh thức cô. "Tôi chạy xuống cầu thang nhưng nhận ra đám cháy ở dưới còn tồi tệ hơn", cô nói. Cô đã phải lao lên tầng cao hơn và chờ đợi sự giải cứu từ lực lượng cứu hỏa. Đám cháy sau đó đã được khống chế khoảng một giờ sau đó.

Hậu Quả Nặng Nề và Điều Tra Nguyên Nhân

Đến thời điểm hiện tại, vụ cháy đã khiến ít nhất 5 người thiệt mạng và 35 người khác bị thương. Những người bị thương đã được đưa đến 5 bệnh viện khác nhau. Một phát ngôn viên của chính quyền cho biết, 5 phụ nữ trong số những người được đưa đến Bệnh viện Queen Elizabeth và Bệnh viện Queen Mary đang trong tình trạng nguy kịch.

Vụ cháy đã được xếp vào mức báo động cấp 3, theo thang điểm từ 1 đến 5 tùy theo mức độ nghiêm trọng của hỏa hoạn tại Hồng Kông. Nguyên nhân vụ cháy hiện vẫn đang được điều tra để làm rõ.

Sự kiện đau lòng này không chỉ làm dấy lên mối quan tâm về an toàn phòng cháy chữa cháy tại các tòa nhà cao tầng mà còn nhấn mạnh tầm quan trọng của việc nhanh chóng phản ứng và có biện pháp cứu hộ hiệu quả trong trường hợp khẩn cấp. Cộng đồng Hồng Kông đang chung tay hỗ trợ cho những nạn nhân và gia đình họ trong lúc này.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Tòa nhà New Lucky House được xây dựng vào năm nào?,Vụ cháy tại tòa nhà New Lucky House được xếp vào mức báo động cấp mấy theo thang đánh giá hỏa hoạn của Hồng Kông?