Hoa Sen Yên Bái: Dự án tỷ đô chưa hoàn thiện, chuyển nhượng đang được thảo luận

Khám phá dự án tỷ đô Hoa Sen Yên Bái: Gần một thập kỷ chưa hoàn thiện, từ kỳ vọng hồi sinh đến ý định chuyển nhượng
Dự án Hoa Sen Yên Bái, trung tâm thương mại và khách sạn hàng tỷ đồng, đang được tập đoàn Hoa Sen xem xét chuyển nhượng cho đối tác có nhu cầu, sau một thập kỷ chưa hoàn thiện.

Dự án Hoa Sen Yên Bái

trung tâm thương mại, khách sạn và tổ chức sự kiện hàng tỷ đồng, đang được tập đoàn Hoa Sen xem xét chuyển nhượng cho đối tác có nhu cầu, sau một thập kỷ chưa hoàn thiện.

Thành lập từ năm 2016, CTCP Hoa Sen Yên Bái đã triển khai dự án trung tâm thương mại, khách sạn và tổ chức sự kiện Hoa Sen Yên Bái. Dự án này bao gồm trung tâm thương mại, trung tâm hội nghị, khách sạn 4 sao, nhà hàng tiệc cưới, quán cafe và căn hộ cao cấp. Với thiết kế kết hợp giữa kiến trúc Tây Bắc và biểu tượng hoa sen, dự án nằm ở vị trí đắc địa tại trung tâm TP. Yên Bái, giữa các giao lộ lớn và cách UBND tỉnh chỉ "vài bước chân". Dự án được xây dựng trên diện tích 1,5 hecta với tổng vốn đầu tư dự kiến 1.200 tỷ đồng.

Tiến độ hoàn thiện

Tuy nhiên, sau một thập kỷ, dự án Hoa Sen Yên Bái vẫn chưa hoàn thiện theo kế hoạch ban đầu. Trong báo cáo thường niên 2019, Tập đoàn Hoa Sen cho biết công trình đã hoàn tất xây dựng cơ bản phần thô và đang hoàn thiện nội thất, thi công cơ điện và phòng cháy chữa cháy. Đối với khu vực nhà phố thương mại liền kề, chủ đầu tư đang lên phương án thiết kế và phân lô để triển khai dự án trong thời gian phù hợp.

Vì lý do này, tập đoàn Hoa Sen đã thống nhất chủ trương tìm đối tác có nhu cầu để chuyển nhượng dự án Hoa Sen Yên Bái. Quyết định này nhằm đảm bảo tiến độ cam kết với UBND tỉnh Yên Bái và phù hợp với nguồn lực hiện tại của tập đoàn.

Ông/Bà [Name] từ tập đoàn Hoa Sen cho biết: "Chúng tôi đang xem xét chuyển nhượng dự án Hoa Sen Yên Bái cho đối tác có nhu cầu. Điều này sẽ giúp đảm bảo tiến độ và phù hợp với tài nguyên hiện có của chúng tôi".

Triển vọng phát triển

Dự án Hoa Sen Yên Bái từng được kỳ vọng sẽ là "đòn bẩy" giúp du lịch Yên Bái phát triển mạnh mẽ trong tương lai. Nó cũng được xem là khu trung tâm thương mại và khách sạn theo tiêu chuẩn quốc tế lớn nhất Yên Bái.

Hiện tại, dự án Hoa Sen Yên Bái đã hoàn thành việc xây thô và nằm ở vị trí "đất vàng" của TP Yên Bái. Theo báo cáo tài chính quý I niên độ tài chính 2023-2024 của tập đoàn Hoa Sen, chi phí xây dựng dự án đã ghi nhận gần 386 tỷ đồng.

Dự án Hoa Sen Yên Bái đang thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư và doanh nghiệp có nhu cầu phát triển trong lĩnh vực trung tâm thương mại và khách sạn. Việc chuyển nhượng dự án này có thể mang lại cơ hội mới cho Yên Bái và góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế và du lịch của địa phương.

Dự án Hoa Sen Yên Bái đang mở ra một trang mới cho sự phát triển của Yên Bái và thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư. Chuyển nhượng dự án này có thể mang lại cơ hội mới cho Yên Bái và góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế và du lịch của địa phương.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Tại sao Tập đoàn Hoa Sen đang tìm kiếm đối tác để chuyển nhượng dự án Hoa Sen Yên Bái?,Dự án Trung tâm thương mại dịch vụ, khách sạn, nhà hàng và tổ chức sự kiện Hoa Sen Yên Bái đã hoàn thiện đến đâu?