Hoàn thành san nền sân bay Long Thành: Tiến độ và khó khăn

Hoàn thành san nền sân bay Long Thành: Tiến độ và khó khăn

Gói thầu san nền sân bay Long Thành giai đoạn 1 đã hoàn thành hơn 91% khối lượng đào đắp. Tuy nhiên, việc san nền vẫn gặp khó khăn do mùa mưa và diện tích chưa bàn giao. Đọc để biết thêm về tiến độ và những thách thức đang đối mặt.

Gói thầu san nền sân bay Long Thành giai đoạn 1 đã hoàn thành cơ bản

Gói thầu san nền sân bay Long Thành giai đoạn 1 đã hoàn thành cơ bản, với hơn 91% khối lượng đào đắp đã được thực hiện. Theo Ban Quản lý Dự án sân bay Long Thành, liên danh nhà thầu đã đào đắp được khoảng 105 triệu m3 đất tại dự án, đạt hơn 91% khối lượng đào đắp. Quá trình san nền sân bay Long Thành được tiến hành theo đúng kế hoạch, với việc ưu tiên làm trước các khu vực sẽ triển khai các gói thầu tiếp theo, đặc biệt là phần diện tích xây dựng nhà ga, đường cất, hạ cánh và sân đỗ tàu bay. Điều này sẽ tạo thuận lợi cho việc thi công các gói thầu kế tiếp, đặc biệt là nhà ga hành khách dự kiến khởi công vào cuối tháng 8 này.

Khó khăn trong quá trình san nền sân bay Long Thành

Tuy nhiên, quá trình san nền sân bay Long Thành cũng đối mặt với một số khó khăn. Hiện đang là cao điểm của mùa mưa, việc san nền gặp nhiều khó khăn và trung bình mỗi ngày liên danh nhà thầu chỉ đào đắp được khoảng 30.000 - 40.000 m3 đất. Ngoài ra, vẫn còn một ít diện tích mặt bằng chưa được bàn giao, ảnh hưởng đến tiến độ san nền.

Kế hoạch và tiến độ của gói thầu

Gói thầu san nền sân bay Long Thành đã khởi công vào tháng 2/2022, với khối lượng đào đắp toàn dự án là 115 triệu m3 và diện tích đào đắp là 1.810 ha. Ban đầu, kế hoạch dự kiến gói thầu sẽ hoàn thành trong 38 tháng. Tuy nhiên, các đơn vị liên quan đã tập trung huy động nguồn lực và rút ngắn tiến độ. Đặc biệt, trong những tháng của mùa khô năm 2022 - 2023, liên danh nhà thầu đã huy động hơn 1.800 máy móc và thiết bị, thi công liên tục 24/24 giờ. Nhờ đó, tiến độ gói thầu đã được đẩy nhanh, mỗi ngày các đơn vị đào đắp được hàng trăm nghìn m3 đất.

Dự án sân bay Long Thành

Dự án sân bay Long Thành là một trong những dự án quan trọng của Việt Nam, nhằm đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng không ngày càng tăng và đóng vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế khu vực. Sân bay này dự kiến sẽ có khả năng phục vụ 100 triệu hành khách và 5 triệu tấn hàng hóa mỗi năm khi hoàn thành.

Tầm quan trọng của việc hoàn thành san nền sân bay Long Thành

Trong tương lai, việc hoàn thành san nền sân bay Long Thành sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc triển khai các công việc xây dựng tiếp theo. Dự án này được kỳ vọng sẽ góp phần quan trọng vào phát triển kinh tế và cung cấp dịch vụ hàng không chất lượng cao cho đất nước.

[question] Những khu vực nào đã được hoàn thành san nền tại sân bay Long Thành?,Mùa mưa gây khó khăn gì cho việc san nền tại sân bay Long Thành?