Hoãn Tuyên Án Vụ Án "Siêu Lừa" Chiếm Đoạt Hàng Trăm Tỷ Đồng

Vụ
Phiên tòa phúc thẩm vụ án "siêu lừa" Nguyễn Thị Hà Thành chiếm đoạt 360 tỉ đồng bất ngờ bị hoãn để làm rõ thêm một số vấn đề.

Trong bối cảnh dư luận đang hết sức chú ý, phiên tòa phúc thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Thị Hà Thành, người bị cáo buộc trong vụ án "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", "Cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự" và "Vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng", đã không diễn ra như kế hoạch vào chiều ngày 3 tháng 4 tại TAND cấp cao tại Hà Nội.

### Tạm Hoãn Tuyên Án Để Làm Rõ Thêm

Phiên tòa, dự kiến là bước ngoặt quan trọng trong quá trình xét xử, đã bất ngờ bị hoãn lại do xuất hiện một số vấn đề cần được làm rõ thêm. Điều này khiến cho việc tuyên án phải tạm thời lùi lại, và phần xét hỏi được tiếp tục để đảm bảo quyền lợi cho các bên liên quan.

### Cổ Phần và Bồi Thường Hậu Quả

Trong quá trình xét hỏi trước đó, bị cáo Nguyễn Thị Hà Thành đã bày tỏ mong muốn sử dụng 26% cổ phần tại Công ty MHD như một phần trong việc bồi thường, khắc phục hậu quả của vụ án. Tuy nhiên, giá trị thực sự của số cổ phần này vẫn chưa được Ngân hàng Việt Á xác định một cách rõ ràng.

Trong phiên xét hỏi bổ sung, luật sư của bị cáo đã thông báo về một nhà đầu tư muốn mua lại cổ phần của bị cáo Nguyễn Thị Hà Thành và sẽ thay thế bị cáo trong việc trả nợ cho các bị hại. Quá trình trao đổi giữa bị cáo và nhà đầu tư này đã được Hội đồng xét xử cho phép diễn ra ngay tại tòa.

Chủ tọa phiên tòa đã nhấn mạnh, nếu nhà đầu tư đồng ý mua lại cổ phần và sử dụng số tiền đó để khắc phục hậu quả cho bị cáo, thì việc này phải được thực hiện bằng cách nộp tiền vào Cục Thi hành án TP Hà Nội.

### Đảm Bảo Quyền Lợi Cho Các Bên

Đại diện Viện kiểm sát tại phiên tòa đã bày tỏ quan điểm rằng việc hoãn phiên tòa là cần thiết để đảm bảo quyền lợi cho tất cả các bên liên quan. Theo bản án sơ thẩm, bị cáo Nguyễn Thị Hà Thành đã vay tiền với lãi suất cao và dùng chiêu trò lừa đảo để chiếm đoạt tài sản từ nhiều người, gây ra tổng thiệt hại lên đến 430 tỉ đồng cho ba ngân hàng.

Hội đồng xét xử đã quyết định tạm giao quyền quản lý số tiền 122 tỉ đồng, mà ông Đặng Nghĩa Toàn và những người liên quan đã gửi tiết kiệm tại ba ngân hàng, cho đến khi cơ quan thi hành án giải quyết xong. Đồng thời, Hội đồng xét xử cũng tuyên giành quyền khởi kiện dân sự cho ông Đặng Nghĩa Toàn và các bên liên quan đối với số tiền bị chiếm đoạt.

Phiên tòa đã được hoãn lại mà không thông báo thời gian tuyên án mới, khiến dư luận tiếp tục chờ đợi kết quả cuối cùng của vụ án nổi tiếng này.

Nguồn: Báo Người Lao Động

[question] Hội đồng xét xử đã hoãn tuyên án đối với bị cáo Nguyễn Thị Hà Thành vì lý do gì?,Những ngân hàng nào liên quan đến vụ án "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" mà bị cáo Nguyễn Thị Hà Thành dính líu?