Hội An - Điểm đến nổi tiếng Việt Nam mà Bill Gates muốn ghé thăm

Hội An, một di sản văn hóa thế giới, thu hút sự chú ý của tỷ phú công nghệ Bill Gates và đang trở thành điểm đến phổ biến cho giới thượng lưu toàn cầu.

Hội An - Điểm đến nổi tiếng Việt Nam mà Bill Gates muốn ghé thăm

Hội An, một thành phố cổ nằm ở tỉnh Quảng Nam, Việt Nam, đã thu hút sự chú ý của tỷ phú công nghệ Bill Gates. Sau gần hai thập kỷ, ông đã quay trở lại Việt Nam và chọn Hội An làm điểm đến cho kỳ nghỉ 5 ngày của mình cùng bạn gái Paula Kalupa. Trong chuyến thăm lần này, ông đã ghé thăm Hội An và khám phá những nét đẹp của thành phố cổ này.

Hội An - Điểm đến nổi tiếng

Hội An đã trở thành một điểm đến nổi tiếng không chỉ ở Việt Nam mà còn trên thế giới. Năm 2023, Hội An đã đón tổng cộng 4 triệu lượt khách, mang về doanh thu toàn ngành du lịch lên đến 4.139,7 tỷ đồng. Đây là một con số ấn tượng cho một thành phố nhỏ như Hội An.

Văn hóa và kiến trúc độc đáo

Với lối kiến trúc truyền thống và hệ thống phố cổ mô phỏng theo mô hình thương cảng xưa, Hội An mang đậm nét đẹp của một thương cảng Đông Nam Á từ thế kỷ 15 đến 19. Phố cổ này kết hợp giữa văn hóa bản địa và ngoại lai, tạo nên một di sản vô cùng đặc biệt và độc đáo. Những ngôi nhà cổ kính, những con đường đá mòn phẳng lỳ và những cây cầu mang phong cách Nhật Bản thế kỷ 18 là những minh chứng cho quá trình buôn bán sầm uất một thời.

Thành phố sáng tạo toàn cầu

Gần đây, Hội An đã có thêm niềm vui khi được UNESCO công nhận là thành phố sáng tạo toàn cầu. Đây là một thành tựu đáng tự hào không chỉ của cộng đồng cư dân phố cổ mà còn của toàn thể người dân. Tham gia mạng lưới thành phố sáng tạo của UNESCO, Hội An đã đặt mục tiêu thúc đẩy phát triển bền vững, hợp tác công - tư và khuyến khích người dân, nghệ nhân, nghệ sĩ và doanh nhân tham gia vào các chương trình khởi nghiệp và sáng tạo. Hội An đặc biệt chú trọng vào lĩnh vực thủ công mỹ nghệ và nghệ thuật dân gian, nhấn mạnh sự đa dạng và sáng tạo tiên tiến trong thiết kế và sản phẩm.

Bill Gates và Hội An

Trước khi đến Việt Nam, Bill Gates đã tham dự một tiệc cưới ở Ấn Độ và ghé thăm tượng Thống Nhất 182 mét, bức tượng cao nhất thế giới ở bang Gujarat, Ấn Độ. Ông đã sử dụng chuyên cơ Gulfstream G650ER, một chiếc máy bay thương gia hàng đầu, để đến Việt Nam. Chiếc máy bay này có khả năng chở tối đa 17 hành khách và có thể bay liên tục hơn 13.800 km mà không cần tiếp nhiên liệu.

Bill Gates, nhà đồng sáng lập Microsoft, đã góp phần lớn vào cuộc cách mạng máy tính và tính đến tháng 3/2024, ông là người giàu thứ năm trên thế giới với khối tài sản ước tính 149 tỷ USD. Sau khi rời khỏi vị trí điều hành Microsoft vào năm 2008, ông đã tập trung vào các dự án kinh doanh và từ thiện thông qua Quỹ Bill & Melinda Gates.

Hội An, với nét đẹp của thành phố cổ và sự phát triển sáng tạo, đang trở thành điểm đến phổ biến cho giới thượng lưu toàn cầu. Việc Bill Gates chọn Hội An làm điểm đến cho kỳ nghỉ của mình đã đưa thêm sự chú ý và tạo ra cơ hội phát triển du lịch và kinh tế cho thành phố này.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Hội An đã đón tổng cộng bao nhiêu lượt khách trong năm 2023?,Bill Gates đã sử dụng loại chuyên cơ nào trong chuyến đi đến Việt Nam?